Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 2 này, sẽ trở thành một bước ngoặt then chốt đối với tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

 

Trong cuộc họp với các trợ lý và cố vấn tổng thống ngày 11-2, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đánh giá cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới là cơ hội để hai miền Triều Tiên nâng tầm quan hệ. Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ hy vọng, cuộc gặp thượng đỉnh sẽ là một sự kiện lịch sử, chấm dứt tình trạng đối đầu và mang lại hòa bình trên bán đảo. 

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2, sau cuộc gặp đầu tiên diễn ra ngày 12-6 năm ngoái tại Singapore.

Người dân Hàn Quốc cũng có nhận định lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Theo kết quả thăm dò do Realmeter thực hiện và công bố ngày 11-2, có 62,5% ý kiến cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ đạt kết quả cụ thể như giải pháp cho các vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, có 35,1% ý kiến trái chiều và 2,4% người không có ý kiến. 

Nguồn: HàNộiMới
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE