Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổng thống Trump nói không muốn Mỹ rút khỏi NATO
Cập nhật ngày: 11/07/2020 16:27 (GMT +7)
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Trump nói rằng, ông không muốn làm điều đó, nhưng ông muốn các nước đồng minh NATO phải chia sẻ trách nhiệm một cách công bằng.

Trả lời phỏng vấn Washinhton Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không muốn Mỹ rút khỏi NATO, nhưng các đồng minh cần phải trả tiền.

“Một số nước đã gần như chẳng chi tiền, giờ thì họ đã trả. Và họ hỏi tôi một câu hỏi quan trọng: Ông có rời [NATO] không, và tôi đã nói ‘Có, chúng tôi sẽ rút’. Nếu bạn không đưa ra câu trả lời đó, thì họ sẽ chẳng chịu chi tiền”, Washington dẫn lời ông Trump nói.

Khi được hỏi liệu ông có thực sự muốn Mỹ rút khỏi NATO hay không, ông Trump cho nói rằng ông không muốn làm điều đó, nhưng ông muốn các nước đồng minh phải chia sẻ tránh nhiệm một cách công bằng.

Trong Tuyên bố Thượng đỉnh Brussels tháng 7/2014, các nước NATO đã đồng ý tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% GDP tới năm 2014.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton tuyên bố trong cuốn sách mới đây “Căn phòng nơi điều đó xảy ra” rằng, tại hội nghị thượng đỉnh năm 2018 ông Trump muốn dọa các nhà lãnh đạo NATO về việc Mỹ sẽ rút khỏi liên minh quân sự này nếu các nước thành viên không tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% GDP.

Theo cựu cố vấn này, ông và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thuyết phục Tổng thống ở lại trong khối NATO, nhưng có thể giảm phần đóng góp của Mỹ. Cuối cũng, ông Trump đã làm theo những lời cố vấn của ông Bolton, nhưng vẫn chỉ trích các nước thành viên chi quá ít cho ngân sách quốc phòng.

Trong cuộc phỏng vấn với Washington Post, ông Trump cũng nhấn mạnh việc chi tiêu quốc phòng ở  mức 2% GDP cũng vẫn quá ít./.


Theo VOV/ Sputnik
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE