Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hằng năm, chủ đầu tư hạ tầng các KCN và doanh nghiệp sản xuất trong KCN chi khoảng 600 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Khu xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha).
Hằng năm, chủ đầu tư hạ tầng các KCN và doanh nghiệp sản xuất trong KCN chi khoảng 600 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Khu xử lý nước thải tập trung tại KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha).

Hiện nay, tỉnh ta có 4/6 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, gồm: KCN Yên Bình, KCN Sông Công I, KCN Điềm Thụy (gồm khu A và B) và KCN Nam Phổ Yên. Trong đó 3 KCN: Yên Bình, Sông Công I và KCN Điềm Thụy A (phần diện tích 180ha) đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung (XLNTTT) khi đi vào hoạt động.

Hiện nay, hệ thống xử ký nước thải của các KCN này vận hành tương đối ổn định, nồng độ các chất ô nhiễm trong nước chất thải sau khi xử lý đều đạt giới hạn cho phép xả thải. Ngoài hệ thống XLNTTT, các KCN cũng đã đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động, lắp đặt phần mềm truyền dữ liệu môi trường về hệ thống tiếp nhận dữ liệu quan trắc tự đồng của Sở Tài nguyên và Môi trường.   

Trong số các KCN đi hoạt động, hiện còn KCN Nam Phổ Yên và KCN Điềm Thụy B (phần diện tích 170ha) chưa có hệ thống XLNTTT. Nguyên nhân là do chủ đầu tư hạ tầng đang gặp khó khăn về tài chính, vướng mắc thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư các KCN này sớm hoàn thiện các thủ tục về đất đai để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống XLNTTT.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 25-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE