Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

UBND tỉnh mới ban hành công văn số 1766/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5/2020 - 31/5/2020 và UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

 

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã:

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Treo biển cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc như: nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học, khách sạn, nhà hàng và các địa điểm khác theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Chủ động, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế triển khai thực hiện hoạt động nhằm đảm bảo hiệu quả của công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá.

Đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.

Chỉ đạo lồng ghép phong trào xây dựng Làng văn hoá - Sức khoẻ với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá, thuốc lào; lồng ghép nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào hương ước, quy ước tại thôn, làng, ấp, bản, khu dân cư.

Có hình thức động viên khen thưởng các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng sản phẩm thuốc lá và các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá:

Tuyên truyền về các địa điểm cấm hút thuốc lá: nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, trong nhà hàng, bến tàu, bến xe, trên phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm khác được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Tuyên truyền về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người đứng đầu các địa điểm cấm hút thuốc lá trong việc tổ chức thực hiện quy định cấm hút thuốc và nêu cao vai trò gương mẫu không hút thuốc của người đứng đầu.

Tuyên truyền về trách nhiệm của người hút thuốc: không hút thuốc tại địa điểm có quy định cấm; không hút thuốc trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; giữ vệ sinh chung, bỏ tàn, mẩu thuốc lá đúng nơi quy định khi hút thuốc lá tại những địa điểm được phép hút thuốc lá. 

Tiếp tục truyền thông về tác hại của thuốc lá điếu thông thường, kết hợp với truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha… (theo các tài liệu của Bộ Y tế).

Các thông tin về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, tài liệu truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá được đăng trên trang thông tin điện tử của Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá: www.vinacosh.gov.vn

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan:

Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành hoặc lồng ghép công tác kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá vào chương trình công tác trên địa bàn tỉnh. Việc kiểm tra tập trung vào một số nội dung:

Kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm có quy định cấm, quy định treo biển báo cấm hút thuốc, quy định ban hành nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá trong kế hoạch hoạt động hằng năm, quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc trong quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị.

Kiểm tra việc thực hiện quy định cấm quảng cáo, tiếp thị thuốc lá trực tiếp tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức, bao gồm cả các hình thức giới thiệu, quảng cáo trên mạng internet. 

Kiểm tra việc thực hiện các quy định về bán thuốc lá (Điều 25): Không bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc; không bán thuốc lá phía ngoài cổng nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học. Không được trưng bày quá một bao, một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá tại các đại lý bán lẻ, điểm bán lẻ thuốc lá.

Phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5/2020 - 31/5/2020 như sau:

Treo Băng zôn, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Tham mưu lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá, Tuần Lễ Quốc gia không thuốc lá.

Chỉ đạo, đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2020 trong hợp đồng trách nhiệm đã ký với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, đảm bảo sử dụng đúng quy định và có hiệu quả kinh phí do Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá hỗ trợ cho tỉnh.

Tham mưu xây dựng báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh; báo cáo Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế và UBND tỉnh trước ngày 10/6/2020.

Đ.H
Cập nhật
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE