Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nghiên cứu mới về sự thay đổi của dopamine
Cập nhật ngày: 06/06/2020 15:57 (GMT +7)

Nghiên cứu mới cho thấy rằng một số thụ thể dopamine trong não và cơ thể phức tạp, năng động hơn so với suy nghĩ trước đây, tồn tại ở các trạng thái hoạt động khác nhau.

Những phát hiện này giúp hiểu biết chi tiết hơn về các thụ thể dopamine, rất quan trọng đối với sự phát triển hiệu quả các loại thuốc để điều trị nghiện và các rối loạn khác. Nghiên cứu được điều phối bởi Chương trình nghiên cứu nội bộ (IRP) của Viện Quốc gia Hoa kỳ về lạm dụng ma túy (NIDA).

Gần một phần ba các loại thuốc được kê đơn hoạt động bằng cách tác động lên một nhóm protein được gọi là thụ thể kết hợp G-protein (GPCR), giúp truyền thông điệp qua hàng rào ngoài tế bào. Ví dụ, chất dẫn truyền thần kinh dopamine hoạt động bằng cách gắn vào các thụ thể dopamine, một phân họ của GPCR. GPCR có một "tài năng" là thay đổi hình dạng độc đáo; với các phân tử kích hoạt khác nhau, chúng có thể áp dụng các hình dạng khác nhau. Điều này lần lượt tạo ra một tầng phân tử làm thay đổi cấu trúc ba chiều (hoặc hình dạng) của thụ thể từ trạng thái không hoạt động sang trạng thái hoạt động. Một số GPCR có thể có cấu trúc không hoạt động khác nhau, nhưng vẫn chưa rõ liệu đây có phải là trường hợp của thụ thể dopamine D2 và D3, có thể đóng vai trò trong việc phát triển nghiện và các tình trạng sức khỏe tâm thần khác. Việc vạch ra những trường hợp không hoạt động của các thụ thể rất quan trọng đối với việc nghiên cứu thuốc điều trị.

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn sử dụng chất có thể là: chất chủ vận, kích hoạt các thụ thể mà chúng liên kết với; chất chủ vận từng phần, hoạt động các thụ thể ít mạnh hơn chất chủ vận đầy đủ; hoặc chất đối kháng, ngăn chặn sự kích hoạt của các thụ thể đó. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã mô phỏng và so sánh sự tương tác của các thụ thể D2 với các chất đối kháng dopamine risperidone và eticlopride và tìm thấy mỗi loại thuốc dẫn đến một hình dạng khác nhau. Ngoài ra, D2 và D3 cho thấy một hình dạng rất giống nhau khi gắn với eticlopride, vì hai loại thuốc liên kết với các thụ thể không hoạt động ở các vị trí chồng chéo nhưng khác nhau.


Theo Tiengchuong.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE