Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tác hại của ma túy và chất tác động tâm thần
Cập nhật ngày: 06/10/2019 17:15 (GMT +7)
 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Bộ Y tế, biểu hiện đầu tiên để nhận biết một người sử dụng nhiều loại ma túy và chất tác động tâm thần bị rối loạn tâm thần và hành vi là nhiễm độc cấp với các biểu hiện liên quan trực tiếp đến liều lượng ma túy và chất tác động tâm thần nhưng không liên quan đến thời gian sử dụng kéo dài.

Các biểu hiện bao gồm: Rối loạn ý thức; rối loạn nhận thức; rối loạn tri giác; rối loạn cảm xúc và hành vi.

Sau đó là hội chứng nghiện khi có ít nhất đồng thời 3 trong số các biểu hiện sau đây: Thèm muốn mạnh mẽ hoặc cảm thấy buộc phải sử dụng ma túy và chất tác động tâm thần; khó khăn trong việc kiểm tra tập tính sử dụng ma túy và chất tác động tâm thần về mặt thời gian bắt đầu, kết thúc hoặc mức sử dụng; trạng thái cai sinh lý khi việc sử dụng ma túy và chất tác động tâm thần bị ngừng lại hoặc giảm bớt; có hiện tượng tăng dung nạp thuốc; sao nhãng các thú vui hoặc các thích thú trước đây; tiếp tục sử dụng ma túy và chất tác động tâm thần mặc dù biết được hậu quả tác hại của chúng.

Các rối loạn loạn thần gồm:  Các triệu chứng loạn thần xuất hiện trong khi hoặc ngay sau khi sử dụng ma túy và chất tác động tâm thần; ảo tưởng và ảo giác sinh động; hiện tượng nhận nhầm; hoang tưởng/ hoặc ý tưởng liên hệ; rối loạn tâm thần vận động (kích động hoặc sững sờ); rối loạn cảm xúc; có thể có ý thức mù mờ nhưng không dẫn đến lú lẫn nặng.

Xác định trạng thái loạn thần di chứng và khởi phát muộn nếu trong tiền sử có thời gian sử dụng kéo dài nhiều loại ma túy và chất tác động tâm thần. Triệu chứng loạn thần trực tiếp do sử dụng nhiều loại ma túy và chất tác động tâm thần gây ra, sau thời gian các triệu chứng loạn thần không mất đi mà còn tồn tại. Bên cạnh đó, biến đổi về nhận thức; biến đổi nhân cách, tác phong.

T.H
Biên soạn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký không chấp nhận tất cả tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo đối với số điện thoại thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE