Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa - Nguồn: UNAIDS
Ảnh minh họa - Nguồn: UNAIDS

Phản ứng đối với đại dịch AIDS đã khiến cho thế giới tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền con người và thúc đẩy bình đẳng giới khi chiến đấu với một căn bệnh. COVID-19 đã khuếch đại bài học đó.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, UNAIDS đã lặp lại lời kêu gọi các chính phủ phải bảo vệ nhân quyền và ngăn chặn, giải quyết bạo lực trên cơ sở giới, một vấn đề thậm chí còn quan trọng hơn khi việc phong tỏa đang khiến phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ cao bị bạo lực tình dục. Tương tự, UNAIDS đã nói rõ rằng các dịch vụ sức khỏe sinh sản và tình dục nên được công nhận là dịch vụ thiết yếu.

Một báo cáo mới của UNAIDS cho thấy chính phủ các nước có thể đối mặt với tác động phân biệt giới tính và phân biệt đối xử của COVID-19 như thế nào. Trình bày sáu lĩnh vực bắt buộc để giải quyết các nhu cầu và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái trong đại dịch, báo cáo nhấn mạnh nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái trong tất cả sự đa dạng, đặc biệt là đối tượng bên lề nhất và tầm quan trọng của việc tiếp cận với dịch vụ sức khỏe thiết yếu. Dịch bệnh khiến bạo lực trên cơ sở giới, lạm dụng trừng phạt, tầm quan trọng của giáo dục, sức khỏe và hạnh phúc và giá trị của phụ nữ làm công việc chăm sóc không được trả lương bị bỏ quên.

Báo cáo nhấn mạnh rằng sức khỏe và quyền sinh sản, quyền tình dục thường là điều đầu tiên bị hy sinh trong dịch bệnh và những lợi ích của thập kỷ qua phải được bảo vệ. Báo cáo cũng cho thấy rõ rằng các nguồn lực khan hiếm phải tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái bị thiệt thòi nhất, bao gồm gái mại dâm, người đa dạng giới tính, phụ nữ trong tù và người di cư và những người không có việc làm, vô gia cư.

UNAIDS đã và đang thực hiện với các đối tác ở các quốc gia để duy trì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu, huy động sự bảo vệ pháp lý khẩn cấp và hỗ trợ dân số đối mặt với vi phạm nhân quyền trong đợt bùng phát COVID-19.

Ví dụ, ở Nigeria và Côte d'Ivoire UNAIDS đang hợp tác với Cộng đồng Phụ nữ sống chung với HIV để tạo điều kiện cho phụ nữ nhiễm HIV làm dược sĩ cộng đồng, người giúp thu thập và giao thuốc điều trị tại nhà và các loại thuốc khác cho mọi người những người không thể tiếp cận điều trị của họ do hạn chế COVID-19.

Ở Mỹ Latinh, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc và UNAIDS đang cung cấp các biện pháp tránh thai và xét nghiệm HIV, cũng như các bộ dụng cụ vệ sinh và thông tin về bạo lực và HIV dựa trên giới tính, cho những phụ nữ bị cách ly bắt buộc sau khi chạy trốn khỏi Cộng hòa Bolivar Venezuela vì COVID -19.

Tại Morocco, UNAIDS, hợp tác với Bộ Y tế, Quỹ toàn cầu chống AIDS, Lao và Sốt rét và xã hội dân sự, đang huy động các nhóm tự lực, hỗ trợ y tế và tâm lý xã hội và các dịch vụ hòa giải gia đình cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn. Sự hợp tác giữa chính phủ và xã hội dân sự đã giúp đảm bảo tiếp tục điều trị bằng thuốc kháng virú, liệu pháp thay thế opioid và viện trợ thực phẩm trong đại dịch.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐTP ngày 24/9/2020 của Hội đồng thẩm pháp TAND tối cao hướng dẫn một số quy định về các biện pháp khẩn cấp tạm thời của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE