Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tự hào người đất thép
Cập nhật ngày: 12/02/2019 11:18 (GMT +7)
 VĐV Bàng Thị Mai, Bộ môn Wushu trong giờ tập luyện thể chất.
VĐV Bàng Thị Mai, Bộ môn Wushu trong giờ tập luyện thể chất.

Khi đứng trên bục danh dự cao nhất sau trận đấu, hầu hết các vận động viên đều có ý thức tự tôn dân tộc, tự tôn Tổ quốc, tự hào về màu cờ, sắc áo. Những người con của quê hương Thái Nguyên cũng vậy, luôn tự hào mình là người đất thép, đã chơi là hết mình, không để hổ danh người đất thép.

Ông Phạm Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hoá xã hội của Thái Nguyên từng bước khẳng định là tỉnh trung tâm vùng Việt Bắc, thì thể thao Thái Nguyên cũng không đứng ngoài cuộc, luôn khắc phục khó khăn, vượt lên mọi thách thức để xứng đáng là tỉnh có thế mạnh về thể thao của vùng.

Thể thao là môn chơi nghiệt ngã, với rất nhiều kịch tính khó đoán định trước. Không ít vận động viên (VĐV) đẳng cấp cao, có tên tuổi trên đấu trường trong nước và thế giới, nhưng có thể bị đo ván trước một VĐV chưa bao giờ có tên tuổi trên đấu trường, vạn bất đắc dĩ làm người thua cuộc. VĐV Bàng Thị Mai, môn Wushu của Thái Nguyên là một trường hợp như vậy. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018, Mai liên tục hạ đối phương bằng đòn đánh kỹ thuật đẹp mắt, được “dân trong nghề” và người hâm mộ đánh giá cao. Song có một bất ngờ là vào lúc quan trọng nhất, tổ trọng tài công bố… Mai là người thua cuộc. Cô òa khóc trên đài đấu vì kết quả quá bất ngờ, quá vô lý.

Theo dõi trận đấu của học trò, ông Đoàn Văn Công, Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh giật mình trước “phán quyết” ngược chiều của tổ trọng tài. Ngay lập tức đi khiếu lại, nhưng ông Công và Đoàn Thái Nguyên chỉ nhận được câu trả lời ậm ừ của Ban Tổ chức là: “Sẽ xem lại”. Trong làng Wushu toàn quốc, Mai là VĐV có tố chất thi đấu phong độ. Với lối đánh kỹ thuật cao và tinh thần thượng võ, nên cô được bạn đồng môn nể mến. Bà Đỗ Thị Thúy, huấn luyện viên bộ môn Wushu cho biết: Việc Mai bị tuột mất Huy chương Vàng tại Đại hội sẽ là chuyện dài kỳ của làng thể thao Việt Nam. Nhưng không sao, Mai cũng như các học trò của tôi tin vào nội lực của chính mình, tiếp tục tập luyện, sẵn sàng so găng trên các đài đấu lớn cấp Quốc gia và khu vực.

Chuyện thi đấu, bà Dương Thị Mai, huấn luyện viên bộ môn đua thuyền Canoeing chia sẻ: Canoeing Thái Nguyên tự hào có những VĐV đạt đẳng cấp thế giới, như tại giải đua thuyền Cúp canoeing nữ vô địch thế giới tại Hungary năm 2018, Nguyễn Thị Lý giành Huy chương Bạc ở cự ly 500m, Huy chương Đồng ở cự ly 200m; Nguyễn Thị Ngân giành Huy chương Đồng cự ly 500m. Tại giải đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Hải Dương vào tháng 12-2018, tuyển Thái Nguyên giành 17 huy chương các loại, trong đó có 7 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng, xếp thứ 1/12 đội tham gia.

Được mùa huy chương. Nhiều huấn luyện viên, VĐV trên cả nước nhận xét về thể thao thành tích cao của Thái Nguyên năm 2018 như vậy. Được biết trong năm này, Trung tâm đào tạo 180 VĐV, cử VĐV tham gia thi đấu tại 32 giải thể thao toàn quốc, thế giới, trong đó 11 giải nằm trong chương trình Đại hội Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Để xứng danh người đất thép, ngay từ đầu năm Trung tâm đã tập trung toàn bộ lực lượng, tập trung cao cho những môn thể thao trọng điểm tham gia thi đấu tại Đại hội. Kết quả tham gia thi đấu tại 21 giải toàn quốc không nằm trong chương trình Đại hội và 5 giải ngoài kế hoạch, thầy trò của Trung tâm đã giành được 134 huy chương các loại. Tham gia giải Thế giới và giải Đông Nam Á, VĐV của Trung tâm giành 7 huy chương các loại. Tham gia thi đấu các giải nằm trong chương trình Đại hội, Đoàn Thái Nguyên có 97 VĐV tham dự ở 11 môn giành được 31 huy chương các loại, xếp thứ 21 toàn Đoàn; đứng thứ 2 các tỉnh miền núi toàn Quốc.

Ông Công cho biết thêm: Trên các đấu trường, thầy trò chúng tôi luôn tự hào mình là người đất thép. Tất cả thầy, trò đều thể hiện được tinh thần quyết tâm, lòng nhiệt tình, yêu ngành, yêu nghề và nhận thức được có rất nhiều trái tim hâm mộ đang đồng hành cùng chúng tôi tại mỗi trận đấu. Tất cả là nguồn động viên thôi thúc thầy trò của Trung tâm vượt lên khó khăn thực tại, tạo nên động lực, ý chí quyết tâm thi đấu và mang vinh danh về cho quê hương bằng những tấm huy chương.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE