Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Việt Nam đã kiểm soát được dịch”
Cập nhật ngày: 25/02/2020 14:17 (GMT +7)

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến với 700 điểm cầu toàn quốc để triển khai công tác năm 2020 vào sáng ngày 25-2. Trong đó, chống dịch COVID-19 ở điều kiện dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới là vấn đề trọng tâm được Hội nghị bàn thảo. Tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan (ảnh).

Theo báo cáo của Bộ Y tế, cả 16 trường hợp nhiễm virus corona mới tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 11 ngày qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mới. Thời gian qua, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được triển khai hết sức quyết liệt, đồng bộ ở mọi cấp, không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”. Tuy vậy, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Iran… Vì thế, vẫn cần thực hiện đồng bộ các biện pháp: Phát hiện sớm để chủ động phòng, cách ly kịp thời, khoanh vùng dập dịch, không để lây chéo trong cơ sở y tế, chủ động và sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.

Nhấn mạnh đến những công việc cần triển khai để ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tiếp theo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch”. Tuy nhiên Phó Thủ tướng Chính phủ cũng cho rằng Việt Nam vẫn thận trọng và đã tính đến kịch bản 5 bước để có thể ứng phó tốt tùy tình hình bệnh dịch. Trong đó, phương châm là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng và dập dịch triệt để. Phó thủ tướng cũng khẳng định minh bạch thông tin để cảnh báo nguy cơ và huy động mọi người dân tham gia chống dịch từ bước đầu tiên.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe Bộ Y tế trình bày về các nội dung: Công tác dự phòng; công tác khám, chữa bệnh; công tác dược, trang thiết bị y tế; Công tác kinh tế y tế (trong đó có công tác dự phòng, điều trị, hậu cần và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19). Đồng thời nghe kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Đối với Thái Nguyên, tính đến 17 giờ ngày 24-2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona chủng mới. Hiện có 24 người Thái Nguyên trở về từ Trung Quốc đang trong thời gian theo dõi 14 ngày và 181 người đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn 832. Hiện, các trường hợp này không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Khánh Huyền
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE