Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Điểm chuẩn vào đại học năm 2019 có thể tăng nhẹ
Cập nhật ngày: 17/07/2019 07:56 (GMT +7)

Theo dự đoán của đại diện nhiều trường đại học tại TP HCM, điểm chuẩn vào đại học năm nay sẽ tăng nhẹ so với năm 2018.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM nhận xét phổ điểm các môn thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, đảm bảo được cả 2 tiêu chí xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Theo phân tích của ông Sơn, với phổ điểm này tỷ lệ tốt nghiệp tại các tỉnh sẽ vẫn ở mức đảm bảo còn các trường đại học vẫn đủ độ tin cậy để sàng lọc đầu vào vì có sự phân hóa rất rõ ở mức điểm cao.

Ths Phạm Thái Sơn dự đoán: “Dựa vào phổ điểm của các khối năm nay chúng ta có thể dự đoán những trường đại học ở top trên sẽ có ngưỡng điểm cao hơn, cao hơn so với năm ngoái từ 1-3 điểm. Đối với những trường hàng năm có mức trúng tuyển từ 18-21 điểm thì năm nay có thể sẽ cao hơn. Nhưng mức điểm tăng lên theo tôi sẽ không vượt quá 2 điểm so với điểm trúng tuyển vào các ngành, các trường đó trong năm 2018".

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM năm nay dự kiến là 18 điểm với chương trình đại trà và 17 điểm với chương trình chất lượng cao. Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, điểm chuẩn các ngành sẽ tăng nhẹ, không quá 1 điểm. Riêng các ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều có thể tăng 1-1,5 điểm.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho hay:“Năm nay số lượng thí sinh đạt từ 22 điểm trở xuống số lượng cũng kha khá nhưng số thí sinh đạt trung bình 8, 9 điểm, thậm chí 10 điểm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong bối cảnh đó, dự kiến điểm chuẩn của nhà trường sẽ có tăng".

Tuy phổ điểm không thay đổi nhiều so với năm 2018 nhưng năm nay nhiều trường đã tăng tỷ lệ phần trăm xét tuyển dựa vào phương thức xét học bạ, thi đánh giá năng lực, tổ chức kỳ thi riêng… và kéo giảm tỷ lệ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia như mọi năm.

Hiện nay, rất nhiều thí sinh đã trúng tuyển theo các hình thức nói trên. Do đó, việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia năm nay ít nhiều sẽ thay đổi so với năm 2018 trở về trước.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban đào tạo Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP HCM phân tích:“Có thể điểm chuẩn của các trường đại học năm nay sẽ có khá nhiều biến động. Một khi các trường đã chia sẻ chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển khác thì chỉ tiêu tuyển sinh của các trường dành cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi. Do đó theo tôi năm nay sẽ có môt số ngành điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ".

Mặt bằng chung điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng nhẹ, những ngành “hot” sẽ không có quá nhiều biến động là dự đoán của các chuyên gia hay đại diện các trường đại học tại TPHCM. Các chuyên gia cho rằng, khi đã có kết quả, nhìn thấy phổ điểm, điều thí sinh cần làm là so sánh điểm thi của mình với điểm chuẩn các năm để có sự điều chỉnh nguyện vọng nếu cần. Quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu kỹ thông tin nhằm chọn được ngành học phù hợp./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Theo Thông tư 04/2019/TT-BKHCN quy định sử dụng hóa chất để thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, hóa chất nguy hiểm, hóa chất cấm dùng để thí nghiệm, nghiên cứu khoa học phải được lưu giữ trong kho chứa riêng biệt, đáp ứng yêu cầu của kho...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE