Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị dịch vụ-khí-điện trong PVN.
Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị dịch vụ-khí-điện trong PVN.

Ngày 3/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa 3 tổng công ty đầu ngành của Tập đoàn là Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam-CTCP (PV Power) và Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC). Cũng trong ngày đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV GAS và Tổng Công ty Hóa chất và dịch vụ dầu khí-CTCP (PVChem).

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ PVN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Việc hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị trong PVN được tập đoàn xác định là nhiệm vụ cấp thiết, phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và tinh thần tại Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là mục tiêu và nhu cầu tăng cường hợp tác, chia sẻ nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm để cùng phát triển giữa các đơn vị, trên quan điểm phát huy nội lực, gia tăng chuỗi giá trị trong toàn tập đoàn. Lễ ký thoả thuận nhằm tạo ra những chuỗi giá trị mới, các chuỗi cung ứng mới, tạo lợi thế cạnh tranh cho các đơn vị theo định hướng của lãnh đạo PVN và phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Ông Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc PTSC cho biết, thực hiện chiến lược, định hướng và chỉ đạo của PVN, các đơn vị PV GAS, PV Power và PTSC đã nghiên cứu hợp tác đầu tư với mục tiêu xuyên suốt là sản xuất điện, sản xuất khí có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Các đơn vị đã thống nhất cùng triển khai đầu tư chuỗi khí-điện-cảng dịch vụ theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC). Việc triển khai theo hình thức BCC là phù hợp với mô hình hoạt động của PVN và nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trong tập đoàn cần tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm để cùng phát triển. Các bên thống nhất hợp tác phát triển các dự án cấp khí LNG tái hóa bổ sung cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1A.

Về thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa PV GAS và PVChem, Chủ tịch HĐQT PVChem Trương Đại Nghĩa cho biết, nhằm bảo đảm hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở lợi thế của các bên từ chức năng nhiệm vụ, kinh nghiệm, nhân lực, năng lực trang thiết bị, cơ sở vật chất... sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng biểu dương sự nỗ lực của 4 đơn vị đã nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị, đàm phán chặt chẽ đến ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh phát triển. Đây sẽ là khởi đầu mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị trong tập đoàn, phù hợp với quy định của pháp luật, sử dụng triệt để thế mạnh, năng lực của từng đơn vị trong chuỗi liên kết ngang.

Ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, BCC là mô hình hoàn toàn mới nên chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, lập kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể danh mục các dự án án, huy động tài chính, nhân sự… phục vụ cho mục tiêu hợp tác. Lãnh đạo PVN cũng bày tỏ mong muốn, mô hình BCC giữa 4 đơn vị sẽ sớm hoàn thành và đạt được những kết quả khả quan trong thời gian tới.

Buổi lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa PV GAS, PV Power và PTSC cũng như việc ký kết hợp tác giữa PV GAS và PVChem là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc triển khai và cụ thể hơn gói giải pháp ứng phó với cuộc “khủng hoảng kép” do tác động của dịch COVID-19 và giá dầu xuống thấp đã được PVN triển khai suốt thời gian qua.


Theo Chinhphu.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE