Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng 29/7, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh này trong cả nước lên 446 trường hợp.

8 ca mắc mới được công bố đều là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có liên quan tới một số bệnh viện tại T.P Đà Nẵng.

Bệnh nhân 439 là nữ, 68 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 440 là nữ, 41 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 441 là nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 442 là nữ, 55 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 443 là nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 444 là nam, 19 tuổi, là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Bệnh nhân 445 là nữ, 61 tuổi, là bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân 446 là nữ, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, Đà Nẵng.

Trước đó, qua điều tra, giám sát mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 28/7 có 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định không để lây lan.

Như vậy, nước ta hiện đã ghi nhận 446 người mắc COVID-19, trong đó 369 ca đã được chữa khỏi. Chỉ tính riêng từ ngày 25/7 tới nay, đã có thêm 30 ca COVID-19 được phát hiện, đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, 26 trường hợp tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Ngãi.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam cho biết, các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả chủng vừa được phát hiện tại Đà Nẵng có tốc độ lây lan nhanh hơn gấp nhiều lần chủng SARS-CoV-2 cũ. Tuy nhiên, độc lực của virus không tăng lên so với chủng virus ban đầu.

Về tình hình 3 ca bệnh nặng tại Đà Nẵng, theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, bệnh nhân 416 đã chạy ECMO 3 ngày qua, các chỉ số đã cải thiện, trong vài ngày tới có thể cai ECMO. Bệnh nhân 418 cũng bước đầu có những cải thiện về hô hấp, khí máu, oxy máu nên sẽ tiếp tục theo dõi, chưa có chỉ định can thiệp ECMO.

Trường hợp nặng còn lại là bệnh nhân 431 mắc nhiều bệnh nền như suy thận mãn giai đoạn cuối, xơ gan, suy tim, tăng huyết áp, tổn thương phổi… 2 ngày trước, bệnh nhân khá nặng, khó thở, đau ngực nhưng hiện các chỉ số đã tạm ổn định, đang thở oxy qua mặt nạ.


Theo Vietnamnet
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Từ 01/01/2021, có nhiều điểm mới trong quy định về ngày nghỉ phép hàng năm, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng của người lao động (NLĐ) tại Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE