Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Capital United.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Capital United.

Ngày 15-1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Capital United (CapU) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

CapU là tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu, có trụ sở chính tại Los Angeles, Hoa Kỳ, có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn kinh tế cho nhiều tập đoàn lớn trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, CapU mong muốn được nghiên cứu đầu tư dự án Tiềm năng Trung tâm Công nghệ và Công nghiệp để thu hút các ngành nghề như: Công nghệ thông tin, công nghệ cao, công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch, Logistics... 

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh tới nhà đầu tư về vị trí địa lý và lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài. Năm 2020 trong khi cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID -19 Thái Nguyên vẫn có được mức tăng trưởng dương (4,24%) và đứng thứ 4 trên toàn quốc về giá trị xuất khẩu công nghiệp. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 160 doanh nghiệp FDI, với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên tới 8,5 tỷ USD. Mối quan hệ hợp tác và phát triển giữa Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng với Hoa Kỳ đang ngày càng được mở rộng và dành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. 

Ông Andrew Homan, Giám đốc CapU bày tỏ: Cá nhân ông cũng như Tập đoàn nhận thấy Việt Nam là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư, khi Việt Nam đang đón được làn sóng dịch chuyển đầu tư từ nhiều quốc gia khác. Đồng thời khẳng định, Thái Nguyên chiếm một vị trí quan trọng trong cơ hội đầu tư ấy nên CapU mong muốn được thực hiện Dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha mà Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Trên cơ sở những trao đổi giữa hai bên tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ một lần nữa khẳng định, thu hút đầu tư ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao được tỉnh đặc biệt quan tâm và chính là định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo. Tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư có tiềm năng và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi đầu tư vào tỉnh. Đồng thời mong muốn cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên của Tập đoàn CapU sẽ sớm được hiện thực hoá, qua đó, góp phần để tỉnh sớm thực hiện hiệu quả Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành. 

Kim Ngân - Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE