Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 23-3, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức cấp phát khẩu trang 3 và 4 lớp cho một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 12 cơ quan, đơn vị, trường học được nhận với tổng số 11,3 nghìn chiếc khẩu trang (mỗi đơn vị được nhận từ 500-2.000 chiếc). Đây là tang vật trong 2 vụ vi phạm hành chính (hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ) bị lực lượng Quản lý thị trường tỉnh tịch thu hồi tháng 2 vừa qua (với tổng số 11,5 nghìn chiếc khẩu trang). Theo quy định, toàn bộ số khẩu trang này sẽ phải tiêu hủy. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân và các đơn vị, tổ chức tăng cao, trong khi nguồn cung mặt hàng này còn hạn chế. Vì vậy, Hội đồng xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã nhất trí đề nghị giao cơ quan Quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn lấy mẫu gửi giám định chất lượng.

Theo kết quả kiểm nghiệm đối với 200 chiếc (mỗi mẫu gửi 100 khẩu trang, lấy mỗi túi 2 cái bất kỳ) của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của Sở Y tế Hà Nội, thì đây là khẩu trang có tấm lọc bụi đạt yêu cầu bảo vệ cơ quan hô hấp (không phải khẩu trang y tế nên không sử dụng vào mục đích kháng khuẩn trong các cơ sở y tế). Do vậy, được sự nhất trí của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã giao cho Cục Quản lý thị trường tổ chức cấp phát số khẩu trang trên cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng trên cơ sở danh sách cấp phát đã được các cơ quan liên quan thống nhất ngày 19-3.

Việt Bắc
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE