Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Châu Sơn tiếp đà phát triển sau sáp nhập
Cập nhật ngày: 18/04/2020 09:22 (GMT +7)
 Công trình Nhà mái vòm và Nhà hiệu bộ Trường Mầm non Lương Châu được đầu tư từ vốn ngân sách và xã hội hóa sẽ giúp Nhà trường sớm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm nay.
Công trình Nhà mái vòm và Nhà hiệu bộ Trường Mầm non Lương Châu được đầu tư từ vốn ngân sách và xã hội hóa sẽ giúp Nhà trường sớm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm nay.

Phường Châu Sơn được thành lập từ 1/1/2020 trên cơ sở sáp nhập toàn bộ dân số và diện tích tự nhiên của xã Vinh Sơn và phường Lương Châu (T.P Sông Công) là một trong hai đơn vị hành chính cấp xã “trẻ” nhất tỉnh, thực hiện theo chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Kế thừa sự đoàn kết, đồng thuận và những thành quả nổi bật của 2 đơn vị tiền thân, hệ thống chính trị và nhân dân phường Châu Sơn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh để địa phương phát triển toàn diện, bền vững.

Những ngày đầu tháng Tư này, Nhà văn hóa tổ 7, phường Châu Sơn đang được khẩn trương thi công để hoàn thiện trước 30-4 như dự kiến, đây là một trong hai công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường. Đó là “dấu ấn nhiệm kỳ” như lời đồng chí Lê Ngọc Cam, Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ 7, là niềm vui và kết quả sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân trong tổ. Nằm gần trung tâm đô thị, giá đất cao và quỹ đất công khan hiếm nên việc bố đất để xây dựng Nhà văn hóa tổ gặp nhiều khó khăn. Quyết tâm làm Nhà văn hóa để đáp ứng nguyện vọng của người dân, Chi bộ tổ xây dựng nghị quyết, kế hoạch cụ thể, kiên trì vận động nhân dân hiến đất và đóng góp đối ứng. Kết quả là 5 hộ dân đồng thuận bán 641m2 đất cho tổ chỉ với giá 40 triệu đồng, mỗi khẩu đóng góp 1 triệu đồng để xây dựng công trình này. Đồng chí Lê Ngọc Cam phấn khởi nói: Người dân luôn đoàn kết và đồng thuận cao, họ tin tưởng vào sự lãnh đạo và gương mẫu của cán bộ, đảng viên chúng tôi. 

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Vũ Thị Minh Huyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lương Châu rất vui khi nói về việc Nhà trường đang được các cấp, ngành, nhà tài trợ và phụ huynh chung tay ủng hộ để xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn mức độ 2 trong năm nay. Theo lời cô Huyền, Nhà trường vừa hoàn thiện công trình mái vòm với kinh phí 165 triệu đồng, 100% từ nguồn xã hội hóa. Công trình Nhà hiệu bộ và phòng chức năng cũng sắp hoàn thiện với kinh phí trên 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố…

Trước khi được sáp nhập thành phường Châu Sơn, xã Vinh Sơn và phường Lương Châu đều là hai đơn vị hành chính có sự phát triển khá toàn diện, dẫn đầu T.P Sông Công trong một số lĩnh vực. Nổi bật là xã Vinh Sơn luôn đứng trong tốp đầu về cải cách hành chính, đã được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu cuối năm 2019. Hai Đảng bộ đều nhiều năm được công nhận đạt trong sạch, vững mạnh (sau này là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Đặc biệt, cả hai đơn vị đều đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận về huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, các thiết chế văn hóa, thể thao, đường điện chiếu sáng, trường lớp học. Đến nay, các tuyến đường trên địa bàn, kể cả các ngõ hầu hết đã được bê tông hóa, 100% tổ dân phố có nhà văn hóa. Phát huy những kết quả đó, phường Châu Sơn phấn đấu bê tông nốt khoảng 5km đường ngõ xóm và 2km kênh mương còn lại trong 1 đến 2 năm tới; xây dựng lại và nâng cấp 4 Nhà văn hóa tổ để đạt chuẩn; tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục và mở rộng không gian đô thị… 

Song song với phát triển kết cấu hạ tầng, cấp ủy, chính quyền phường xác định rõ những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tập trung các giải pháp nhằm phát huy tốt nhất. Đó là khuyến khích, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể phát triển thương mại - dịch vụ (hiện trên địa bàn có 18 doanh nghiệp và 127 hộ kinh doanh, tăng gần 6% so với năm 2015). Đồng thời đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình, phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại (một trong những thế mạnh của xã Vinh Sơn trước đây). 

Đồng chí Đào Quý Kiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Châu Sơn cho biết: Ngay sau khi sáp nhập, hệ thống chính trị của phường nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, cấp ủy phường ban hành Nghị quyết số 01 ngày 10/1/2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020 với 23 chỉ tiêu cụ thể và những giải pháp sát với thực tế của đơn vị hành chính mới. Nhằm nắm bắt tình hình của 14 tổ dân phố, sớm cụ thể hóa Nghị quyết số 01, Ban Thường vụ Đảng ủy phường ngay từ đầu năm đã làm việc với tất cả cấp ủy các chi bộ; yêu cầu cán bộ, công chức bám sát địa bàn, tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, nhân dân để giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh; chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể xây dựng kế hoạch để sớm cụ thể hóa Nghị quyết có hiệu quả. Chúng tôi xác định rõ những nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, những thế mạnh của địa phương về thương mại dịch vụ, phát triển nông nghiệp hàng hóa để có giải pháp phù hợp.

Một trong những ưu tiên là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ đầu tiên sau sáp nhập chuẩn bị bắt đầu, chúng tôi tin rằng với khí thế và những động lực mới, phường Châu Sơn sẽ có sự phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE