Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phiên họp 41 của Thường trực HĐND tỉnh: Cho ý kiến vào các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10
Cập nhật ngày: 04/12/2019 14:16 (GMT +7)

Sáng 4-12, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 41 của Thường trực HĐND tỉnh. Dự Phiên họp có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh (ảnh).

Theo đó, có 3 nội dung được Phiên họp tập trung xem xét, cho ý kiến, gồm: Chương trình, kịch bản điều hành kỳ họp  thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII; công tác chuẩn bị cho Kỳ họp và những vấn đề còn băn khoăn, cần làm rõ đối với báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh.

Theo dự kiến, Kỳ họp sẽ diễn ra trọn vẹn 3 ngày, từ mùng 9 đến 11/12/2019. Chương trình điều hành Kỳ họp cơ bản giống như các kỳ họp thường kỳ trước đó. Tuy nhiên, để đảm bảo việc chất vấn, giải trình nhằm làm rõ những nội dung được đại biểu và cử tri quan tâm, phiên chất vấn, giải trình sẽ được kéo dài thêm khoảng 1 giờ so với dự kiến. Đối với công tác chuẩn bị cho Kỳ họp, cơ bản các nội dung trình tại Kỳ họp đều đã được thực hiện. Chỉ còn 2 nội dung UBND tỉnh yêu cầu được chỉnh sửa sau khi các ban của HĐND tỉnh thẩm tra.

Về những vấn đề còn băn khoăn, chưa thống nhất trong báo cáo thẩm tra của các ban đối với một số báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các ban HĐND tỉnh chỉ ra đối với từng nội dung cụ thể, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND tỉnh đã giải trình làm rõ. 

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Bùi Xuân Hòa thống nhất đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn thành các nội dung báo cáo còn lại để Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, gửi cho các đại biểu. Một số nội dung UBND đề xuất trình bổ sung tại Kỳ họp, nếu Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy kịp cho ý kiến trước ngày Kỳ họp diễn ra, mà các ban HĐND kịp tổ chức thẩm tra, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất sẽ cho trình tại Kỳ họp này. Đồng chí giao Văn phòng HĐND phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh thống nhất lần cuối những nội dung báo cáo còn lại; giao các ban HĐND tỉnh tiếp thu các nội dụng giải trình của các sở, ngành, UBND tỉnh để chỉnh sửa báo cáo thẩm tra, đảm bảo thông tin chính xác, rõ ràng để các đại biểu có căn cứ thảo luận…

* Chiều cùng ngày, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Họp báo nhằm cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Kỳ họp 10, HĐND tỉnh dự kiến xem xét, thảo luận 36 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trong đó có 6 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh trình; 26 nội dung do UBND tỉnh trình; 4 nội dung do Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp tỉnh trình. Ngoài các nội dung thường kỳ, một số nội dung được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm, như: Việc sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; quy định số lượng, chức danh và mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm…

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã đề nghị Thường trực HĐND, các sở, ngành của tỉnh làm rõ một số vấn đề, như: Việc chậm chi trả tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi cho người dân ở một số địa phương; công tác giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đối với UBND tỉnh về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đối với việc triển khai các dự án được HĐND thông qua nghị quyết đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) và hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT); cần có giải pháp quản lý tốt đối với các mỏ đất, tránh tình trạng khai thác trái phép như thời gian qua; các căn cứ để UBND tỉnh trình tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc bãi bỏ toàn bộ và một phần một số nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh; kết quả giải quyết các hợp tác xã điện hoạt động kém hiệu quả được đầu tư mạng lưới theo Dự án REII… Các nội dung trên đã được đại diện lãnh đạo HĐND và các sở, ngành liên quan giải thích, làm rõ.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hà Thị Bích Hồng đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm phản ánh kịp thời về Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh để nhân dân trên địa bàn nắm bắt đầy đủ, chính xác các nội dung, nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị đối với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE