Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Trịnh Việt Hùng và ông Robert Iwan chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hợp tác xã Chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) và Công ty Rank Trade (Ba Lan).
Đồng chí Trịnh Việt Hùng và ông Robert Iwan chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hợp tác xã Chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) và Công ty Rank Trade (Ba Lan).

Ngày 19-11, Đoàn đại biểu chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Lower Silesia (Ba Lan) do ông Robert Iwan, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác phát triển kinh tế của tỉnh Lower Silesia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Đại học Thái Nguyên, các hiệp hội doanh nghiệp, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư. Đồng chí mong muốn, hai bên chia sẻ cụ thể những mục tiêu hợp tác đầu tư, làm nền tảng cho việc kết nối giữa các cấp chính quyền cũng như từng doanh nghiệp.

Hai bên đã trao đổi nhiều thông tin, tìm hiểu hợp tác cụ thể về các lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo, trao đổi sinh viên, cung cấp nguồn lao động; hợp tác chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật; phát triển du lịch; xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh ra thị trường Ba Lan…

Sau khi nghe các đề xuất hợp tác đầu tư, của các đại biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, đơn vị nghiên cứu, đề xuất phương án, kế hoạch cụ thể đối với từng lĩnh vực, kịp thời cung cấp thông tin cho phía tỉnh bạn. Nhấn mạnh các sản phẩm trái cây và các loại hạt cũng là một trong những tiềm năng của tỉnh, đồng chí hy vọng các doanh nghiệp Ba Lan sẽ nhận thêm những thông tin từ phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục cung cấp thông tin và xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai tỉnh, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế của từng địa phương.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE