Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương thăm, khảo sát tại Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương thăm, khảo sát tại Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Ngày 16-7, đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại tỉnh ta Thái Nguyên để phục vụ xây dựng 2 đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư gồm: Đề án Đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đề án Phát triển công nghiệp vật liệu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan làm việc với Đoàn.

Về vấn đề đô thị hóa và phát triển đô thị: Thái Nguyên hiện có 12 đô thị, các đô thị đã đảm nhiệm vai trò là hạt nhân phát triển kinh tế - xã hội của từng vùng địa lý; tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh hiện đạt khoảng 36%; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của các đô thị từng bước được đầu tư bằng nhiều nguồn lực…

Đối với phát triển công nghiệp vật liệu, Thái Nguyên hiện có trên 1.500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở lĩnh vực này; là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp khai khoáng và chế biến khoáng sản làm vật liệu, với trữ lượng lớn quặng sắt và một số loại quặng đa kim, kim loại màu, đá vôi, than đá… Trên cơ sở thực tế và định hướng phát triển, tỉnh đã nêu một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các thành viên trong Đoàn đã ghi nhận những kết quả nổi bật của tỉnh về phát triển đô thị và công nghiệp vật liệu. Đoàn đã trao đổi thẳng thắn và đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan làm rõ hơn một số vấn đề; cụ thể hóa một số đề xuất, kiến nghị, các mô hình và kết quả đã đạt được, hoàn thiện báo cáo để phục vụ việc xây dựng 2 đề án có chất lượng cao nhất.

Trong chương trình làm việc, Đoàn đã khảo sát thực tế tại Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo, Công ty CP Thương mại Thái Hưng và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

 

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE