Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 10-7, Tổ Công tác của UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Đồng Hỷ để kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư năm 2019.

Theo báo cáo, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được huyện Đồng Hỷ đặc biệt quan tâm thực hiện. Các đơn thư gửi đến đã được các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết, đảm bảo đúng quy định. Trong công tác tiếp công dân, từ cuối năm 2017 đến tháng 4-2019, Ban Tiếp công dân của huyện đã tiếp 103 lượt công dân tại trụ sở (trong đó có 1 lượt tố cáo, 102 lượt kiến nghị, phản ánh), không có đoàn đông người hay trường hợp khiếu nại tố cáo đông người. Công tác tiếp dân được huyện tổ chức định kỳ 1 ngày/tháng với Bí thư Huyện ủy và 2 ngày/tháng với Chủ tịch UBND huyện.

Về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, từ cuối năm 2017 đến tháng 4-2019, huyện đã tiếp nhận 133 đơn, tương đương với 124 vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh (trong đó, có 9 vụ việc khiếu nại; 14 vụ việc tố cáo; kiến nghị, phản ánh là 101 vụ việc). Các vụ việc thuộc thẩm quyền đã được huyện Đồng Hỷ giải quyết; những vụ việc không thuộc thẩm quyền huyện đã có văn bản hướng dẫn công dân gửi đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, đại diện Tổ công tác đánh giá cao huyện Đồng Hỷ trong việc quán triệt, chỉ đạo, cụ thể hóa các quy định pháp luật và các văn bản chỉ đạo của tỉnh; đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ, đột xuất; hằng năm đã ban hành kế hoạch thanh tra, trong đó có lồng ghép kiểm tra trách nhiệm trong tiếp công dân và giải quyết đơn... Bên cạnh những kết quả trên, Tổ công tác cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục như: Hồ sơ vụ việc sắp xếp chưa khoa học; văn bản giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa đúng thể thức; trình tự giải quyết một số vụ việc chưa đúng quy định...

Cùng ngày, Tổ công tác đã kiểm tra nội dung này tại 2 xã Hóa Thượng và Khe Mo.

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên mời chào hàng cạnh tranh gói thầu: Cải tạo sửa chữa phòng học B304 thành phòng Tiền lâm sàng.
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE