Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại Định Hóa
Cập nhật ngày: 10/10/2019 16:28 (GMT +7)
 Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng quế cho thu nhập cao tại xã Kim Sơn (Định Hóa).
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng quế cho thu nhập cao tại xã Kim Sơn (Định Hóa).

Ngày 10-10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Định Hóa nhằm đánh giá kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới và công tác dân tộc trên địa bàn huyện 9 tháng năm 2019. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND huyện Định Hóa, tính đến tháng 9, tổng sản lượng lương thực có hạt trên toàn huyện  đạt 24.811 tấn, bằng 48,32% kế hoạch năm; tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 3.834 tấn, bằng 47,33% kế hoạch năm; tổng diện tích chè thương phẩm 2.300ha, với sản lượng chè búp tươi ước đạt 22.000 tấn, bằng 88% kế hoạch; diện tích trồng rừng mới thực hiện trên 744ha, bằng 74,4% kế hoạch…. Về tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi, tính đến nay, toàn huyện đã tiêu huỷ 14.725 con lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh với tổng trọng lượng 776.448kg. Để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, UBND huyện và các xã, thị trấn đã sử dụng nguồn ngân sách dự phòng năm 2019 với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí dự phòng của huyện hạn chế nên chưa thực hiện được việc hỗ trợ thiệt hại cho các hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh bị tiêu hủy. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, trấn thống kê danh sách các hộ bị thiệt hại để hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, huyện Định Hóa đã nêu một số kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác của tỉnh, như: Sớm bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi; hỗ trợ thêm nguồn vốn, nhất là vốn đầu tư phát triển sản xuất cho các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019; tăng định mức kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm đạt chuẩn NTM…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Định Hóa đã đạt được trong sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới và công tác dân tộc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, huyện Định Hóa cần tăng cường nguồn lực đầu tư phát triển các HTX, các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng các mối liên kết giữa nhà nông với các doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch. Đối với những kiến nghị của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu cơ chế, chính sách, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE