Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều hoạt động nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam
Cập nhật ngày: 09/08/2019 17:04 (GMT +7)

Ngày 9-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin (NNCĐDC) tỉnh đã tổ chức gặp mặt nhân Ngày Vì NNCĐDC.

* Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại sự kiện 58 năm ngày giặc Mỹ rải chất dộc da cam xuống chiến trường miền Nam và hậu quả mà chiến tranh hóa học để lại cho các thế hệ. Để xoa dịu nỗi đau da cam, trong thời gian qua các cấp Hội tỉnh đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ  hội viên và thân nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Cùng ngày, tại phường Đồng Tiến (T.X Phổ Yên), Hội NNCĐDC tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quân y 91 đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho NNCĐDC đang sinh sống tại phường Đồng Tiến, Bãi Bông và Hồng Tiến (ảnh). Trên 200 người đã được khám, tư vấn sức khỏe về: Nội khoa; mắt; tai - mũi - họng; răng - hàm - mặt; huyết áp, điện tim, siêu âm và được kê đơn, cấp phát thuốc chữa bệnh và thuốc bổ miễn phí. Tổng giá trị của đợt khám, chữa bệnh này là gần 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch, ngày 13-8, Hội NNCĐDC tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Quân y 91 tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các NNCĐDC tại các xã Thanh Ninh, Dương Thành, Tân Đức và Lương Phú (Phú Bình).

Trước đó, Hội NNCĐDC và chính quyền các cấp đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà, trao tiền hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ đồ dùng học tập cho NNCĐDC và con em của họ.  Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực dành cho các NNCĐDC trong dịp kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam, Ngày Vì NNCĐDC.

Hoàng Anh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE