Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Bùi Xuân Hòa,  trao biểu trưng số tiền hỗ trợ của tỉnh giúp 4 gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình xây nhà.
Đồng chí Bùi Xuân Hòa, trao biểu trưng số tiền hỗ trợ của tỉnh giúp 4 gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình xây nhà.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, định kỳ của Thường trực Tỉnh ủy với nhân dân huyện Phú Bình, ngày 12-6, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi đối thoại đã lắng nghe, tiếp thu, trả lời tại chỗ và chỉ đạo cơ quan chức năng đưa ra thời hạn, giải pháp cụ thể giải quyết các kiến nghị của người dân.

Sau khi đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng, kế hoạch thời gian tới, các đại biểu đại diện nhân dân huyện Phú Bình đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh; sự lãnh đạo, điều hành sát sao, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Tại buổi đối thoại, người dân huyện Phú Bình đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến dân sinh trên địa bàn, cụ thể như: Tình trạng khai thác cát sỏi trên sông Cầu đoạn chảy qua xã Bảo Lý tác động tiêu cực tới sinh hoạt và sản xuất của người dân; một số khu, cụm công nghiệp được quy hoạch tại xã Điềm Thụy nhiều năm nhưng triển khai rất chậm, dở dang; hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư phục vụ Dự án Khu công nghiệp Điềm Thụy (phần 180ha) chưa hoàn thiện; hoạt động của Nhà máy Luyện kim màu Việt Bắc gây ô nhiễm; tình trạng xuống cấp, quá tải gây mất an toàn giao thông tại các tỉnh lộ 261 và 266; đề nghị sớm đầu tư một số tuyến đường giao thông, thủy lợi và trường học tại xã Tân Khánh vì đã xuống cấp, quá tải; công tác quản lý đất đai còn hạn chế, bất cập; việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người có công chưa kịp thời; tình trạng các di tích lịch sử - văn hóa bị xuống cấp; vấn đề xây dựng nông thôn mới và mô hình cánh đồng mẫu lớn…

Sau khi lắng nghe các phản ánh, kiến nghị của người dân, đồng chí Bùi Xuân Hòa đã trực tiếp trả lời, tiếp thucác vấn đề. Đồng thời chất vấn tại chỗ, chỉ rõ trách nhiệm và yêu cầu đại diện chính quyền địa phương, cơ quan liên quan trả lời, đưa ra các giải pháp và mốc thời gian cụ thể giải quyết những kiến nghị của người dân. Đặc biệt là vấn đề quản lý khai thác cát sỏi trên sông Cầu; các khu, cụm công nghiệp chậm triển khai khiến người dân bị hạn chế quyền sử dụng đất; tình trạng đường giao thông xuống cấp, quá tải bao giờ được giải quyết?… Trước một số hạn chế, bất cập chủ yếu do nguyên nhân chủ quan, đồng chí đã thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi người dân và yêu cầu các cấp, ngành liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm để sớm khắc phục.

Đây là buổi đối thoại trực tiếp, định kỳ đầu tiên của Thường trực Tỉnh ủy với nhân dân huyện Phú Bình, thực hiện Quy chế “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”, theo Quyết định số 2853-QĐ/TU ngày 30/1/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE