Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Thông tin - Truyền thông ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” tại Hội nghị.
Đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Thông tin - Truyền thông ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” tại Hội nghị.

Chiều 2-1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” ngành Thông tin và Truyền thông. Dự Hội nghị có đại diện các cơ quan thuộc khối ngành gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, Truyền hình cáp trên địa bàn.

Theo kế hoạch, trên cơ sở quyên góp, hỗ trợ của các đơn vị, khối ngành Thông tin và Truyền thông đã đăng ký thăm hỏi, tặng quà Tết cho 114 hộ nghèo và cận nghèo của xã Na Mao (Đại Từ) trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất kế hoạch, nội dung, mức hỗ trợ của từng đơn vị, thời gian và hình thức thực hiện việc ủng hộ, trao quà Tết đến các hộ tại địa phương. Theo đăng ký, tổng số tiền các đơn vị trong khối ngành đã quyên góp, ủng hộ được 80 triệu đồng. Hội nghị cũng thống nhất sẽ trao tiền mặt cho mỗi hộ nghèo và cận nghèo của xã Na Mao với mức 500.000đ/hộ. Số tiền còn lại sẽ được giao lại cho UBND xã Na Mao để hỗ trợ xóa nhà dột nát cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang sinh sống tại địa phương.

Đây là hoạt động nhân văn, thiết thực góp phần thực hiện an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

*Cũng trong chiều ngày 2-1, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình đã tổ chức triển khai hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”. Tham gia có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo 20 xã, thị trấn, các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. 

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG trao biển tượng trưng, ủng hộ 100 triệu đồng chăm lo Tết cho người nghèo.

Uỷ ban MTTQ huyện (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo) đã triển khai sớm việc tuyên truyền, tiếp nhận ủng hộ từ các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp (hỗ trợ tiền mặt, hiện vật, quà Tết, hỗ trợ xây dựng nhà, trao tặng cây, con giống)… 

Tính đến nay, tổng số tiền mà huyện đã huy động được là trên 321 triệu đồng, trong đó Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG 100 triệu đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ủng hộ 50 triệu đồng.

Hoàng Anh - Ngọc Ánh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE