Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hội Sinh vật cảnh tỉnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Hội và phát triển sinh vật cảnh giai đoạn 2015-2020.
Hội Sinh vật cảnh tỉnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Hội và phát triển sinh vật cảnh giai đoạn 2015-2020.

Ngày 30-10, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Sinh vật cảnh tỉnh; Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam và đại diện Hội SVC 6 tỉnh trong cụm thi đua Đông Bắc.

Hội SVC hiện có 6/9 Hội cơ sở huyện, với trên 2.400 hội viên, 18 câu lạc bộ SVC, 2 làng nghề và 72 nghệ nhân SVC các cấp. 5 năm qua, nhờ chú trọng đào tạo, tập huấn nghề cho hội viên và người lao động, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm,sản phẩm SVC ngày càng tăng về chất lượng và số lượng. Hội đã tổ chức được 55 cuộc triển lãm SVC và 30 lần tham dự tại các tỉnh với tổng số 40.000 tác phẩm SVC các loại. Không chỉ là sân chơi giải trí lành mạnh, góp phần tạo cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái mà hiện nay nghề SVC trở thành ngành kinh tế mang lại thu nhập cao, góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương. Hiện, 30% số hội viên SVC chuyên sản xuất hoa cây cảnh cho thu nhập từ 6-15 triệu đồng/tháng, trong Hội không có hội viên nghèo, tổng doanh thu SVC 5 năm qua của Hội là trên 350 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách tỉnh trên 6 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 3.000 lao động.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội SVC tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã ghi nhận những kết quả Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp Hội SVC cần tiếp tục có những cách làm, hình thức giúp đỡ nhau nhất là trong việc  chọn mô hình, sản phẩm SVC mũi nhọn để tập trung phát triển thành thương hiệu địa phương, từ đó đưa SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, góp phần đổi mới cơ cấu kinh tế nông nghiệp và lao động nông thôn. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 37 đồng chí, ông Đinh Văn Thể tiếp tục được bầu Chủ tịch Hội. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen, Giấy khen của Hội SVC các cấp vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội, góp phần phát triển hoạt động SVC trên địa bàn.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thansh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE