Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 29-10, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh với sự tham dự của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Bộ Ngoại giao, Sở Y tế các tỉnh, thành cả nước. Tại điểm cầu Thái Nguyên, có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tham dự.

Thời gian qua, để phòng chống dịch COVID-19, công tác kiểm soát người nhập cảnh được quan tâm, thực hiện sát sao. Phần mềm Tờ khai y tế điện tử do Viettel phát triển đã được triển khai từ tháng 3-2020. Kết hợp cùng các phần mềm truy vết, cảnh báo tiếp xúc gần được triển khai trong cộng đồng đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trên cơ sở phần mềm Tờ khai y tế điện tử http://tokhaiyte.vn, đơn vị phát triển đã bổ sung thêm các tiện ích mới để phù hợp với 3 quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế. Thực hiện Tờ khai y tế điện tử là một trong các bước bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam. Các đối tượng tham gia vào hệ thống theo thứ tự gồm: Người nhập cảnh, cửa khẩu, cơ sở cách ly, Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành, đơn vị y tế các tuyến và Công an xã (mới bổ sung cho phù hợp quy trình).

Các điểm mới cập nhật trong phần mềm là: Người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 có thể tự cập nhật kết quả trên hệ thống; khả năng xét duyệt hồ sơ, kiểm duyệt, cập nhật kết quả xét nghiệm các đối tượng quản lý của CDC các tỉnh; chức năng cập nhật kết quả xét nghiệm do CDC các tỉnh, thành ủy quyền cho các bệnh viện có quyền thực hiện xét nghiệm đối với COVID-19 cập nhật; chức năng quản lý của các đơn vị tại xã (trung tâm y tế xã, công an xã). Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành Tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid: http://antoancovid.vn để đảm bảo các địa phương, đơn vị có thể triển khai và vận hành đồng bộ, góp phần cho công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE