Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sử dụng ma túy trong các bữa tiệc:
Cập nhật ngày: 06/12/2019 16:06 (GMT +7)

Thời gian gần đây, lực lượng Công an liên tục phát hiện, bắt quả tang các đối tượng sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, nhất là các quán karaoke trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý là các đối tượng còn rất trẻ, sử dụng ma túy tổng hợp, với lý do chủ yếu vì đua đòi, thích thể hiện “đẳng cấp” trong các bữa tiệc và ngộ nhận loại ma túy này nhẹ, ít gây nghiện.

Rạng sáng 28-11 vừa qua, lực lượng Công an T.X Phổ Yên đã kiểm tra quán Karaoke Oscar, thuộc khu dân cư Lê Hồng Phong, phường Ba Hàng, phát hiện các đối tượng nghi sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ được một số dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng ma túy. Qua kiểm tra nhanh, 17/18 đối tượng dương tính với ma túy. Cũng tại quán Karaoke Oscar, rạng sáng 30-10 vừa qua, lực lượng Công an T.X Phổ Yên phát hiện 12 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong số các đối tượng này có người mới 16 tuổi.

Không chỉ tại quán Karaoke Oscar, lực lượng Công an cũng phát hiện có tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, nhất là các quán karaoke trên địa bàn tỉnh. Các đối tượng sử dụng ma túy phần lớn từ 16 đến 25 tuổi, ở xa nhà, xa bố mẹ hoặc không nhận được sự quan tâm của gia đình. Loại ma túy được sử dụng là ma túy tổng hợp như: Thuốc lắc, ma túy đá, bóng cười, cỏ Mỹ… Một điều rất đáng quan tâm là những đối tượng này sử dụng ma túy trong các bữa tiệc, coi đó là cách chơi trội, thể hiện “đẳng cấp” của bản thân hoặc chủ tiệc với chúng bạn.

Phần lớn các đối tượng đều không có nhận thức đầy đủ, nghĩ rằng ma túy tổng hợp chỉ đem lại cảm giác hưng phấn nhất thời, không hoặc ít gây nghiện. Nhưng trên thực tế, những loại ma túy này gây nghiện, làm tổn hại tinh thần, khiến nhiều người có hành động điên rồ, gây hại cho bản thân và người xung quanh, thậm chí giết người… Khi thiếu ma túy tổng hợp, người nghiện sẽ có cảm giác hoảng sợ, lo lắng, ảo giác, nghĩ là có sâu bò dưới da, dẫn đến cào cấu thân thể đến rách và bắt buộc phải dùng ma túy để qua cơn nghiện. Nhiều đối tượng nghiện ma túy tổng hợp còn bị tổn hại tinh thần đến mức tâm thần, không còn khả năng điều khiển bản thân hoặc nặng hơn là dẫn đến tử vong.

Vấn nạn ma túy tổng hợp thực sự dấy lên lo ngại trong xã hội, nhất là các bậc phụ huynh. Bởi, nếu ngày trước, một số đối tượng lêu lổng, bỏ học hoặc làm ở các bãi vàng, vùng khai thác khoáng sản mới sa vào con đường nghiện ngập, thì nay, ma túy tổng hợp đã len lỏi vào học đường dưới nhiều hình thức. Những cô, cậu học trò là con ngoan, trò giỏi có thể bị dụ dỗ sử dụng ma túy tổng hợp trong một bữa tiệc sinh nhật, cuộc họp lớp, lễ hội âm nhạc… Chính vì vậy, để giới trẻ tránh xa ma túy tổng hợp, bên cạnh công tác tuyên truyền của toàn xã hội, sự ngăn chặn của cơ quan chức năng thì các bậc phụ huynh đóng vai trò quan trọng nhất. Chỉ có sự quan tâm sát sao, tình thương của cha mẹ, cùng với một môi trường giáo dục gia đình tốt mới giúp các em tránh xa ma túy.

 

 

Công Minh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE