Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đoàn do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.
Đoàn do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2020, ngày 21-1, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà, chúc tết các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang được học tập, chăm sóc tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh và Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh.

Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ 291 học sinh bị thiệt thòi, khuyết tật. Trong đó, phần lớn các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở vùng sâu, xa. Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 70 đối tượng, trong đó có 23 trẻ em. Đây là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt về gia đình, nhiều trẻ em bị khuyết tật… Tại những nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các đối tượng, các  cháu cũng như tập thể cán bộ, giáo viên đang công tác trong môi trường đặc biệt. Mong rằng, với sự quan tâm, chăm sóc của đội ngũ cán bộ, giáo viên tại Trường và Trung tâm, mọi người sẽ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho học sinh là trẻ em bị thiệt thòi đang được học tập, chăm sóc tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh; 30 triệu đồng cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

* Chiều cùng ngày, tại điểm Trường Tiểu học Sa Lung (xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ), Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho học sinh vùng cao.

Phòng cảnh sát Môi trường đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (học sinh khuyết tật, mồ côi) của 2 điểm Trường Tiểu học Sa Lung, tổng trị giá quà 10 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng tặng cho Ban giám hiệu Nhà trường 1 suất quà, trị giá 1,5 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và nhiều hiện vật có giá trị.

Trường Tiểu học Sa Lung nằm trên địa bàn xã 135, Nhà trường hiện có 289 học sinh, trên 90% học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số.

Hoàng Hải - Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, nhiều nội dung sẽ có hiệu lực từ 1/8. Một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE