Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tặng quà, thăm hỏi hộ nghèo, gia đình chính sách
Cập nhật ngày: 09/01/2020 18:08 (GMT +7)
 Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết bà con nhân dân 2 xã Thần Sa và Liên Minh (Võ Nhai).
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết bà con nhân dân 2 xã Thần Sa và Liên Minh (Võ Nhai).

Ngày 9-1, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới dự Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” và trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại một số địa phương. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm hưởng ứng Chương trình.

* Tại huyện Đại Từ:

Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng 4 suất quà cho 4 gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công ở xã Lục Ba.

Đó là: Ông Trần Hữu Ngư (sinh năm 1950), ở xóm Đồng Mưa, là thương binh 81%, bị nhiễm chất độc hóa học; ông Nguyễn Đức Quân (sinh năm 1950), ở xóm Bình Hương, là thương binh 55%, bị nhiễm chất độc hóa học; bà Dương Thị Loan, xóm Bẫu Châu, là hộ nghèo; ông Trần Hữu Tuấn (sinh năm 1961), ở xóm Đồng Mưa, là con của liệt sĩ Trần Văn Ty. Bản thân ông Tuấn bị khuyết tật, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tổng giá trị quà tặng là 5,2 triệu đồng.

* Tại huyện Phú Lương:

 Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đại diện đơn vị trao 120 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 hộ nghèo (20 triệu đồng/hộ) (ảnh); Tỉnh đoàn phối hợp với Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp trao 238 suất quà và 3,5 tấn gạo cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Phú Đô. Đoàn tặng quà của Văn phòng HĐND tỉnh do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã trao 50 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Yên Ninh. Tổng trị giá quà tặng, kinh phí hỗ trợ xây nhà của các đoàn gần 294 triệu đồng.

* Tại huyện Phú Bình: Văn phòng HĐND tỉnh đã tặng 50 suất quà, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng 20 suất quà, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Nam Thái Nguyên tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Tân Khánh. Tổng trị giá các phần quà là 110 triệu đồng.

* Tại huyện Đồng Hỷ:

Đoàn công tác của Huyện ủy- HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm, tặng quà nhân dân bản Tèn - bản có 140 hộ dân đồng bào dân tộc Mông đều là hộ nghèo của xã Văn Lăng. Đoàn một bộ dàn âm thanh trị giá gần 30 triệu đồng cho bản, tặng 140 suất quà cho 140 hộ dân và tặng 1 suất quà cho học sinh Điểm trường Mầm non và Tiểu học bản Tèn. Tổng trị giá quà tặng là 130,5 triệu đồng.

* Tại T.X Phổ Yên:

 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, T.X Phổ Yên và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Vạn Phái. Tổng trị giá quà tặng là 50 triệu đồng.

* Tại huyện Định Hóa: T.P Sông Công đã tặng 358 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo; T.P Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà đại đoàn kết (mỗi nhà 50 triệu đồng) cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Bình Thành. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) tặng 153 suất quà cho 153 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Tân Thịnh. Tổng giá trị quà tặng, hỗ trợ nhà ở là 409,65 triệu đồng.

* Nhằm trợ giúp, chăm lo thiết thực cho đông đảo đoàn viên và người lao động trong dịp Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2020, với nhiều hoạt động như: Chương trình nghệ thuật; tặng 1.000 suất quà cho công nhân, các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng trên 2.000 vé tàu, xe cho công nhân ở xa về quê ăn tết. Tổng trị giá các phần quà và hỗ trợ là trên 1 tỷ đồng. Trong Tuần lễ cao điểm vì người nghèo, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho các hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghinh Tường (Võ Nhai).

* Tại xã Cúc Đường (Võ Nhai):

 Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên Vimico đã tặng 135 suất quà (tổng trị giá 67,5 triệu đồng) cho các hộ nghèo của xã.

P.V - C.T.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE