Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Màn hát múa “Ước mơ ngọt ngào” do CLB nhà thiếu nhi Thái Nguyên biểu diễn tại chương trình.
Màn hát múa “Ước mơ ngọt ngào” do CLB nhà thiếu nhi Thái Nguyên biểu diễn tại chương trình.

Tối 2-1, tại Rạp Măng non Nhà văn hóa Thiếu nhi Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” đã tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” phát trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu trong chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020" .

Dự và chỉ đạo Chương trình có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Quân khu 1, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đón nhận và biểu dương những tấm lòng hảo tâm luôn chia sẻ, ủng hộ người nghèo.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2019, tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tựu tích cực về mọi mặt, 19/19 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm đã chung tay cùng với tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, làm tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian qua. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm từ 13,4% (năm 2015) xuống còn 4,39% (năm 2019). Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn 14.403 hộ nghèo, trên 21.304 hộ cận nghèo cần sự giúp đỡ.

Nhiều đơn vị, cá nhân đã trực tiếp đến chung tay ủng hộ, chăm lo Tết cho người nghèo được đầm ấm hơn.

Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” là hoạt động cụ thể khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thể hiện đạo lý thương người như thể thương thân của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm… cùng chung tay giúp đỡ người nghèo. Mong rằng, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” sẽ có sức lan tỏa sâu rộng, tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm… để người nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, được đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn…

Tại Chương trình đã có cuộc giao lưu, chia sẻ với sự tham gia của đại diện Ban Chỉ đạo, doanh nghiệp, hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” và đại diện các hộ gia đình nghèo…

Tính đến thời điểm này, đại diện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” với tổng số tiền trên 33,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Công Ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã tặng máy thu hình cho một số hộ nghèo; Công ty CP Đầu Tư & Thương Mại TNG trao tặng 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng) cho 3 hộ nghèo tham gia giao lưu tại Chương trình.

Hoàng Anh - Mạnh Hùng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE