Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc, 13 doanh nhân tiêu biểu
Cập nhật ngày: 12/10/2018 18:23 (GMT +7)

Chiều 12-10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân tiêu biểu” năm 2018 nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tham dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trên địa bàn.

Những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những tỉnh, thành phố của cả nước có sự phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Toàn tỉnh hiện có trên 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động với số vốn đăng ký trên 78.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 495.000 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 9.580 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với mức thu nhập ổn định.

Cùng với những đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn là lực lượng đi đầu, có những đóng góp lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, có nhiều hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách. Dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã ủng hộ, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, gia đình neo đơn và khó khăn với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng, tôn tạo khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, trong đó cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ trên 20 tỷ đồng...

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, coi khó khăn của doanh nghiệp là một phần trách nhiệm của tỉnh; cam kết các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư và có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc và 13 doanh nhân tiêu biểu; trao Giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Minh Phương - Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Kế hoạch số 1181/KH-SNN ngày 12/6/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên về việc thi tuyển công chức Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên thông báo như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 25-31oC
  • Khu vực phía Nam 26-32oC
  • Khu vực phía Đông 25-31oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE