Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên làm thủ tục nhập học tại Đại học Thái Nguyên.
Học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên làm thủ tục nhập học tại Đại học Thái Nguyên.

Các trường thuộc Đại học Thái Nguyên lần lượt công bố điểm trúng tuyển năm 2018, trong đó nhiều ngành đào tạo hạ điểm trúng tuyển so với năm 2017.

Trường có mức điểm trúng tuyển cao nhất là Đại học Y Dược, năm 2018 này ngành Y khoa lấy 22,25 điểm, giảm 4,75 điểm so với năm 2017. Ngành Y học dự phòng có điểm chuẩn thấp nhất là 16,75 điểm và giảm 6,75 điểm so với năm 2017. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có điểm chuẩn dao động từ 13,5 đến 14 điểm, giảm từ 1,5, đến 2 điểm so với năm 2017.

Các trường có mức điểm trúng tuyển ở mức 13, đến 14 điểm là Đại học Nông lâm, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học, Khoa Quốc tế. Riêng các ngành đào tạo giáo viên của Trường Đại học sư phạm, điều kiện xét tuyển là 17 điểm và điểm  chuẩn đều tăng từ 1,5, đến 2 điểm.

Từ nay đến 12-8, các trường thuộc Đại học Thái Nguyên tiếp nhận hồ sơ xác nhận thí sinh trúng tuyển. Nếu sau 12-8, thí sinh không đến làm thủ tục nhập học sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

So với mặt bằng chung của cả nước, điểm trúng tuyển vào các trường thuộc Đại học Thái Nguyên giảm hơn so với năm 2017 không phản ánh chất lượng đầu vào, mà do phổ điểm trung bình của toàn quốc năm 2018 đều giảm.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bắt đầu từ ngày 01-3-2020, Điện lực Thái Nguyên áp dụng mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới thay thế hóa đơn điện tử cũ, gồm: Hóa đơn khách hàng sinh hoạt, ngoài sinh hoạt, hóa đơn công...
Trong tháng 3/2020 sẽ có nhiều chính sách mới mới liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội chính thức bắt đầu có hiệu lực, trong đó nổi bật là:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE