Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dư âm của ngày hội di sản
Cập nhật ngày: 09/11/2019 09:20 (GMT +7)
 Gian hàng trưng bày sản phẩm của Thái Nguyên tại T.P Lạng Sơn.
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Thái Nguyên tại T.P Lạng Sơn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI - Lạng Sơn năm 2019 được ví như ngày hội di sản lớn của 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Bởi các hoạt động được tổ chức trong suốt Chương trình từ ngày 3 đến hết ngày 5-11 vừa là kết tụ tinh hoa, lại đồng thời mang đa sắc màu độc đáo riêng biệt, quyện hòa thành một miền di sản Việt Bắc.

Chương trình được tổ chức từ hơn 10 năm nay, 1 năm 1 lần, luân phiên qua các tỉnh Việt Bắc. Lần thứ XI tại sứ sở hoa hồi Lạng Sơn; lần thứ XII, năm 2020 sẽ được tổ chức tại xứ chè Thái Nguyên.

Miền di sản Việt Bắc năm 2019 đã đi hết Chương trình ở xứ sở hoa hồi bằng một chuỗi các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hoá, du lịch các tỉnh; Hội thảo giới thiệu điểm đến kết hợp triển lãm, quảng bá văn hoá, sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh Việt Bắc; biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; khảo sát tuor, tuyến du lịch; Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi và thi đấu thể thao. Ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: Lạng Sơn luôn hết mình, và đã hết mình cho một ngày hội di sản lớn của các dân tộc anh em Việt Bắc… Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết: Cũng như các Chương trình trước đây, Thái Nguyên tham gia toàn bộ mọi hoạt động của Chương trình, bởi đây là dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm làm du lịch, là cơ hội quảng bá, xúc tiến phát triển sản phẩm văn hoá, du lịch tới bạn bè trong nước, quốc tế. Mỗi địa phương có một cách quảng bá, xúc tiến riêng. Nhưng có một điểm chung giữa các tỉnh Việt Bắc là sự phối hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Điều đó được thể hiện thông qua “nghệ thuật” quảng bá chân quê mộc mạc kết hợp với công nghệ 4.0, tạo sự mới lạ, hấp dẫn nhưng vẫn mang hơi thở gần gũi, đầm ấm chân tình. Đoàn Thái Nguyên có gần 100 người tham gia, với một lực lượng hùng hậu, thân thiện, tạo dấu ấn độc đáo thông qua các hoạt động diễn ra tại Chương trình. Bên gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch của Thái Nguyên, ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Trung tâm Thông tin, xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết: Đây là dịp để đơn vị quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến bạn bè Việt Bắc và du khách về các sản phẩm du lịch của tỉnh, như các điểm đến; các tuor, tuyến du lịch và văn hoá ẩm thực. Trong 3 ngày diễn ra Chương trình, gian hàng tiếp đón gần 20.000 lượt người đến tham quan.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI đã khép lại, nhưng dư âm về một miền di sản Việt Bắc còn vang vọng, theo chân du khách đến mọi miền Tổ quốc và bạn bè các nước trên thế giới. Năm 2020, Thái Nguyên chính thức là địa phương đăng cai tổ chức Chương trình lần thứ XII. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thái Nguyên là vùng đất giàu tiềm năng du lịch, bởi các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể đã thực sự trở thành nguồn tài nguyên vô giá phục vụ cho ngành Du lịch phát triển. Và bằng các cơ chế chính sách cụ thể, Thái Nguyên đang từng bước trở thành một địa chỉ đỏ của du khách, của nhà đầu tư. Cán bộ, nhân dân Thái Nguyên tự hào và mở rộng vòng tay chào đón bạn bè cả nước và quốc tế. 

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE