Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Du lịch sinh thái vào mùa
Cập nhật ngày: 06/06/2020 15:30 (GMT +7)
 Du khách tắm suối Kẹm, xã La Bằng (Đại Từ).
Du khách tắm suối Kẹm, xã La Bằng (Đại Từ).

Những ngày qua, lượng khách tới một số điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Ghi nhận của chúng tôi tại Điểm du lịch sinh thái suối Kẹm, xã La Bằng (Đại Từ); Khu du lịch sinh thái hồ Kim Đĩnh, xã Tân Kim (Phú Bình) và Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng, xã Phú Thượng (Võ Nhai).

Điểm du lịch sinh thái suối Kẹm hiện do Chốt Kiểm lâm La Bằng thuộc Trạm Kiểm lâm Hoàng Nông (Vườn Quốc gia Tam đảo) quản lý. Điểm du lịch này nằm trong địa phận Vườn Quốc gia Tam Đảo, trong khi người dân vẫn tự phát đi du lịch tại đây nên hiện nay các nhân viên của Chốt Kiểm lâm La Bằng ngoài thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, phát triển rừng, còn kiêm thêm việc đón khách, trông xe, bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Có mặt tại Điểm du lịch sinh thái suối Kẹm vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 31-5, chúng tôi thấy dưới cái nắng như đổ lửa, anh Đỗ Văn Công, nhân viên Chốt Kiểm lâm La Bằng mồ hôi nhễ nhại, tất bật đón khách, chỉ dẫn xe đỗ đúng nơi quy định. Tuy nhiên, lượng xe quá đông đến mức không còn chỗ đỗ khiến anh Công gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều tiết. Anh nói: Tôi đã làm ở đây khá lâu nhưng chưa bao giờ thấy lượng khách đi chơi vào ngày không được nghỉ lễ lại đông như vậy. Đứng gần đó, anh Nguyễn Thành Công, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Quân Chu (Vườn Quốc gia Tam đảo) cho biết: Chốt Kiểm lâm La Bằng chỉ có 2 người nhưng một đồng chí có việc gia đình phải nghỉ nên tôi làm thay. Từ sáng tới giờ, tôi ước tính có khoảng 400 khách đến Điểm du lịch vui chơi, cao đột biến so với các ngày nghỉ cuối tuần trước đây.

Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ tại Điểm du lịch, Chốt Kiểm lâm La Bằng đã phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường. Trao đổi với chúng tôi tại Điểm du lịch, anh Triệu Văn Đông, Chủ tịch UBND xã La Bằng cho biết: Như anh nhìn thấy đấy, khách du lịch đến đông quá. Xã phải huy động thêm 2 công an viên vào phối hợp với cán bộ Chốt Kiểm lâm nhưng vẫn không làm hết việc.

Ngoài Điểm du lịch sinh thái suối Kẹm, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, lượng khách du lịch đến Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng và Điểm du lịch sinh thái hồ Kim Đĩnh cũng tăng đáng kể. Anh Nông Văn Hồng, phụ trách Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng cho biết: Trong 2 ngày (30 và 31-5), Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng đón 3.300 khách, tăng mạnh so với thời điểm trước. Còn anh Phạm Thế Hùng, nhân viên maketing của Điểm du lịch sinh thái hồ Kim Đĩnh cho biết: Ước tính trong tháng 5, Điểm du lịch của chúng tôi đã tiếp đón gần 2.000 khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ qua đêm của các đoàn khách trong, ngoài tỉnh, chúng tôi mới đưa vào hoạt động hạng mục homestay nghỉ dưỡng, vườn BBQ...

Theo tìm hiểu của chúng tôi, lượng khách đến các điểm du lịch sinh thái tăng cao là do thời tiết nắng nóng, người dân có nhu cầu tìm về các điểm du lịch để tắm mát, nghỉ ngơi thư giãn. Thêm vào đó, sau khi hết cách ly xã hội, người dân đều muốn đi du lịch vì một thời gian dài không được rời khỏi nhà. Một lý do nữa là cả nước nói chung và tỉnh ta đang thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành Du lịch, trong đó đẩy mạnh hoạt động truyền thông, từ đó đã góp phần tạo tâm lý thích đi du lịch trong người dân. Ngoài ra, một bộ phận người dân không đi du lịch nước ngoài mà chuyển sang đi chơi ở các điểm ở trong nước...

Có thể thấy, lượng khách tới các điểm du lịch sinh thái tăng lên là tín hiệu tích cực cho thấy ngành Du lịch đang từng bước vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã gây tổn thất không nhỏ đến hoạt động du lịch. Vì vậy, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch mong muốn nhận được hỗ trợ của Nhà nước, chính quyền địa phương nhiều hơn nữa. Ông Nông Văn Hồng, phụ trách Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng cho biết: Chúng tôi mong muốn được cơ quan chức năng, chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời tiếp tục hỗ trợ giảm lãi suất ngân hàng, giảm thuế và các loại phí cho những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch để ngành phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Công Minh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE