Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

​Ngày 20-8, Sở Y tế tổ chức Hội thảo khởi động các hoạt động nằm trong Dự án chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018 - 2020 của năm 2019 tại Thái Nguyên.

Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam. Tại Thái Nguyên có trên 20 nghìn trường hợp phơi nhiễm với chất độc hóa học da cam, trong đó trên 300 nạn nhân thế hệ bố mẹ và con cháu đang sống cô đơn không nơi nương tựa; 40% số hộ nạn nhân thuộc diện nghèo và cận nghèo rất cần có sự chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng và phục hồi chức năng tại các cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đều nhận định: Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 -2020 của Bộ Y tế rất có ý nghĩa với tỉnh Thái Nguyên nói riêng, 9 tỉnh, thành phố khác trong cả nước cũng được hưởng lợi từ dự án này nói chung.

Trong năm nay, tại Thái Nguyên, Dự án sẽ được triển khai ở 30 xã, thị trấn của hai huyện Võ Nhai và Đồng Hỷ. Các nội dung sẽ được thực hiện gồm: Đánh giá ban đầu thực trạng phục hồi chức năng, tổ chức các hoạt động tập huấn, khảo sát, khám sàng lọc, phục hồi chức năng cho nạn nhân. Kinh phí thực hiện các nội dung của Dự án trong năm 2019 là xấp xỉ 675 triệu đồng.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE