Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chung tay bảo vệ môi trường
Cập nhật ngày: 25/06/2019 16:36 (GMT +7)
 Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 209 phối hợp với đoàn viên thanh niên phường Lương Sơn (T.P Sông Công) thu gom rác thải tại các tuyến đường tổ dân phố Xộp.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 209 phối hợp với đoàn viên thanh niên phường Lương Sơn (T.P Sông Công) thu gom rác thải tại các tuyến đường tổ dân phố Xộp.

Song song với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 (đóng quân trên địa bàn phường Phố Cò, T.P Sông Công) luôn chú trọng phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương làm tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đó xây dựng hình ảnh đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Với mục tiêu “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp”, những ngày đầu tháng 6, các cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 209 đã “hành quân” về phường Lương Sơn (T.P Sông Công), giúp địa phương bằng những việc làm thiết thực, như: Làm đẹp khuôn viên nhà văn hóa của 5 tổ dân phố (Đông, Nha Làng, Cử, Soi và Xộp); dọn dẹp vệ sinh cho 60 gia đình có bộ đội ở; tu sửa, phát quang, đắp bao đất kè đường được 4,5km; khơi thông 5,3km dòng chảy kênh mương; thu gom rác thải nhựa… với hàng nghìn công lao động. Nhờ đó, cảnh quan của những con đường, tổ dân phố được khang trang, sạch đẹp hơn.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền về chống biến đổi khí hậu, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường. Với chủ đề “Thắp sáng hành động vì biến đổi khí hậu” trong đêm giao lưu văn nghệ giữa Đoàn cơ sở Trung đoàn 209 và Đoàn thanh niên phường Lương Sơn đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ và dành tình cảm tốt đẹp cho cán bộ, chiến sĩ.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận kém thì việc gì cũng kém/ Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, không chỉ ở phường Lương Sơn mà Trung đoàn 209 đã cơ động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân, cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, phường trên địa bàn T.P Sông Công chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chị Trần Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bách Quang chia sẻ: Trường Mầm non Bách Quang được xây dựng và đưa vào sử dụng 2 năm nay. Những ngày đầu, khuôn viên của Nhà trường chưa hoàn thiện, nhiều công việc còn bộn bề, chúng tôi đã được các chiến sĩ của Trung đoàn 209 nhiệt tình giúp trồng hoa, cây xanh, làm hàng rào xanh cho khu vực vườn cây của bé… với hơn 300 công lao động. Chúng tôi rất cảm kích trước những hành động và tình cảm mà các chiến sĩ đã dành cho giáo viên và học sinh Nhà trường.

Cùng nhân dân địa phương tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã cùng chính quyền, nhân dân địa phương và các cơ quan, đơn vị… dọn dẹp vệ sinh khuôn viên 10 nhà văn hóa xóm, tổ dân phố; tu sửa 17km đường; nạo vét 8km kênh mương nội đồng; giúp đỡ 30 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn dọn vệ sinh khu vực vườn, nhà ở; trồng 2,8km cây xanh và hoa 2 bên đường tại các xóm, tổ dân phố; giúp nhân dân phá dỡ tường rào để hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn mới… với hơn 10.000 công lao động, được chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn cho biết: Là xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua chính quyền xã đã cùng với nhân dân thực hiện nhiều công việc để tạo cảnh quan, môi trường nông thôn sạch, đẹp. Các cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 209 đã không quản ngại khó khăn, giúp địa phương và nhân dân nhiều ngày công lao động để trồng cây, trồng hoa, tu sửa đường nông thôn… Đến nay, 5/6 xóm của xã đã được UBND T.P Sông Công công nhận là xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 209 trong việc bảo vệ môi trường nông thôn.

Thời gian tới, cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 209 tiếp tục xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền và nhân dân trên địa bàn T.P Sông Công thực hiện các phần việc thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần cùng nhân dân phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Qua đó, truyền tải thông điệp “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” đến đông đảo người dân trên địa bàn để nhân dân tích cực hưởng ứng.

Phạm Thanh Tùng
(Quân đoàn 1).
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE