Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Một vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 4-5 tại tổ dân phố Du Tán, phường Thắng Lợi (T.P Sông Công), khiến anh Hoàng Văn Thắng, 20 tuổi, trú tại xóm Khuôn Cướm, xã Yên Trạch (Phú Lương) tử vong. Khi đó, anh Thắng đang cùng một số người làm việc cho nhà thầu Liên danh Công ty CP Xây lắp điện lực 1 và Công ty CP Mai Hoàng Gia thi công hạng mục trạm biến áp (TBA) và đường dây chống quá tải khu vực T.P Sông Công.

Theo thông tin từ Điện lực T.P Sông Công và Công ty Điện lực Thái Nguyên, ngày 4-5, đơn vị thi công thực hiện kéo dây khoảng cột 9-10 theo thiết kế, trong quá trình làm việc, anh Hoàng Văn Thắng đã tự ý trèo lên cột I.17 TBA Du Tán thuộc Điện lực T.P Sông Công quản lý nhằm “mồi” dây thừng lên cột để kéo dây trung áp hạng mục TBA chống quá tải; ngã từ độ cao khoảng 3,5 mét xuống một nhà kho nhỏ. Dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do bị chấn thương nặng nên anh Thắng đã tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, Điện lực T.P Sông Công đã cử người đến hiện trường thử điện tại các phần kim loại của cột I.17 và không phát hiện bị dò điện tại điểm nào.

Ông Dương Thái Sơn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên, đại diện chủ đầu tư Dự án Cấy thêm TBA phân phối chống quá tải cho khu vực T.P Sông Công và T.X Phổ Yên (trong đó có hạng mục nạn nhân Thắng tham gia thi công), cho biết: Qua kiểm tra chúng tôi thấy, đơn vị thi công chưa có phương án, biện pháp an toàn được ngành Điện phê duyệt, không làm đúng các yêu cầu đã cam kết với chủ đầu tư. Trước khi thi công, không thông báo cho Điện lực T.P Sông Công để được giám sát và thống nhất phương án đảm bảo an toàn. Ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm dừng thi công đối với nhà thầu.

Sau khi nhận được tin báo, Công an T.P Sông Công đã cử lực lượng cùng với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành Điện xác minh hiện trường và tiến hành điều tra theo quy định. Ông Nguyễn Mạnh Bạo, Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Sở sẽ thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động cấp tỉnh do Thanh tra Sở chủ trì để điều tra vụ việc này, tiến hành độc lập với cơ quan cảnh sát điều tra; làm rõ trách nhiệm của đơn vị sử dụng lao động, việc chấp hành các quy định về an toàn lao động. Kết luận điều tra là cơ sở để xử lý vi phạm nếu có, giải quyết quyền lợi chính đáng của gia đình nạn nhân.

Vụ việc xảy ra là điều rất đáng tiếc. Đây là một bài học đối với công tác đảm bảo an toàn lao động, nhất là với những lĩnh vực có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như ngành Điện.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE