Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chi cục ATVSTP tăng cường kiểm tra, xét nghiệm test nhanh các sản phẩm lưu trữ, bảo quản đông lạnh tại các nhà hàng, dịch vụ phụ vụ ăn,uống trên địa bàn trung tâm thành phố, thị xã và thị trấn.
Chi cục ATVSTP tăng cường kiểm tra, xét nghiệm test nhanh các sản phẩm lưu trữ, bảo quản đông lạnh tại các nhà hàng, dịch vụ phụ vụ ăn,uống trên địa bàn trung tâm thành phố, thị xã và thị trấn.

Năm 2019, ba nhiệm vụ trọng tâm được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tập trung xác đinh: Nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền pháp luật về ATVSTP; tăng cương kiểm tra bằng hình thức test nhanh tại các địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố; tập trung hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp thực hiện việc tự công bố sản phẩm thực phẩm và hậu kiểm chất lượng.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có trên 13 nghìn cơ sở thực phẩm, tăng gần 2.000 cơ sở so với năm 2017 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên cùng với quá trình đô thị hóa và phát triển nhiều hình thức dịch vụ thương mại tại các đại phương. Qua đánh giá kết quả công tác xử lý vi phạm về ATVSTP thuộc ngành Y tế quản lý năm 2018 có 376 cơ sở vi phạm/ 8.622 cơ sở được kiểm tra. Trong đó phát hiện và buộc tiêu hủy 17 sản phẩm. Tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước là trên 373 triệu đồng, tăng gần 50 triệu đồng so với năm 2017.

Qua đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 cho thấy, số cơ sở vi phạm thông qua hoạt động giám sát và thnha, kiểm tra giảm từ 10% so với năm 2017 xuống còn 4%. Đặc biệt, trong năm đã có 239 sản phẩm của 86 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tự công bố chất lượng san rphaam rtheo quy định pháp luật. Tuy nhiên, các cơ quan Y tế cơ sở tuyến huyện, xã đã nhận định: Bước đầu hành vi chấp hành pháp luật về ATVSTP đã có thay đổi về nhận thức trong đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi phải đủ điều kiện pháp luật quy định.

Tuy nhiên, còn nhiều hành vi mất an toàn hoặc có nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doan thực phẩm. Chính vì vậy, các cấp chính quyền cơ sở cần tăng cường kiểm tra, thanh tra theo chuyên đề và tham mưu kịp thời về những biện pháp phòng ngừa trong quản lý Nhà nước về VSATTP. Đồng thời, xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn, hướng đến mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về ATVSTP cho các nhóm đối tượng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Trần Nguyên
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu;...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

Hưởng ứng "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020", các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hăng hái chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ, góp thêm nhiều phần quà ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn....

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE