Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa
Cập nhật ngày: 19/04/2019 15:40 (GMT +7)

Ngày 19-4, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện Đồng Hỷ đã tổ chức khởi công xây Nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Liên, ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng (ảnh).

Bà Mai Thị Liên là mẹ của liệt sĩ Lương Đình Dũng, hy sinh năm 1974 tại mặt trận phía Nam. Các con của bà đều ra ở riêng nhưng cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Hiện bà sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó,  Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã quyết định hỗ trợ kinh phí để bà xây nhà.

Theo thiết kế, ngôi nhà được xây cấp 4 kiên cố, rộng 110 m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại là tiền tiết kiệm của gia đình, dòng họ đóng góp và bà con ủng hộ ngày công. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành trước ngày 27/7/2019.

Kim Oanh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE