Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nét mới ở Thượng Kim
Cập nhật ngày: 01/08/2020 12:21 (GMT +7)
 Cả xóm chỉ có hơn 10 sào đất trồng màu, hơn 30 sào ruộng nhưng người dân đã đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp. Trong ảnh: Anh Triệu Trung Nhất dùng máy làm 2 sào đất của gia đình để trồng ngô.
Cả xóm chỉ có hơn 10 sào đất trồng màu, hơn 30 sào ruộng nhưng người dân đã đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp. Trong ảnh: Anh Triệu Trung Nhất dùng máy làm 2 sào đất của gia đình để trồng ngô.

Xóm Thượng Kim cách trung tâm xã Thần Sa (Võ Nhai) hơn 15km, nằm biệt lập, cheo leo trên sườn núi. Xóm hiện có 32 hộ dân (100% là hộ nghèo và cận nghèo), hơn 150 nhân khẩu, toàn bộ đều là đồng bào dân tộc Dao. Nếu như Thần Sa là một trong những xã khó khăn nhất tỉnh, thì Thượng Kim là xóm khó khăn nhất xã. Ngược núi lên xóm Thượng Kim, chúng tôi thấy mặc dù xóm vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đã có những nét mới: Vừa thành lập Chi bộ Đảng, đường được mở rộngngười dân đã có điện lưới Quốc gia.

Xóm có hơn 10ha rừng sản xuất. Bà con luôn thực hiện tốt việc bảo vệ rừng và chú trọng phát triển diện tích rừng trồng của gia đình. Trong ảnh: Ông Triệu Hữu Lâm phát dọn thực bì diện tích rừng sản xuất của gia đình.

Xóm Thượng Kim đã được Nhà nước đầu tư xây dựng Điểm trường tiểu học và mầm non, phục vụ tốt việc dạy học cho trẻ em trong xóm.

Chi bộ xóm Thượng Kim được thành lập năm 2019, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Trong ảnh: Treo băng rôn tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tại Nhà văn hóa xóm.

Từ giữa năm 2019 đến nay, xóm có điện lưới Quốc gia, người dân có điều kiện nâng cao đời sống, tăng gia sản xuất. Trong ảnh: Anh Triệu Nguyên Hai sử dụng điện nấu ăn.

Nhóm ảnh của: Quốc Tuân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE