Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều hoạt động hướng về người nghèo
Cập nhật ngày: 06/01/2020 17:50 (GMT +7)
 Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao quà Tết cho các hộ nghèo.
Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao quà Tết cho các hộ nghèo.

Chiều 6-1, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” tại xã Quy Kỳ (Định Hóa).

Tại đây, Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng 179 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng) cho 179 hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà tặng tại Chương trình là 71,6 triệu đồng. Được biết, Quy Kỳ là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135  của huyện Định Hóa. Toàn xã hiện có 1.115 hộ gia đình, trong đó có 179 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 16,09% và 197 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 17,68%.

* Cũng trong ngày 6-1, huyện Phú Lương tổ chức phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủng hộ "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020".

Tại đây, đại diện lãnh đạo huyện đã phát động tới toàn thể Cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lãnh đạo các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”. Hình thức ủng hộ có thể bằng tiền mặt, hiện vật..

Tại chương trình, huyện Phú Lương đã tiếp nhận được trên 100 triệu đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn. Sau buổi phát động ở huyện, các xã, thị trấn sẽ tiến hành triển khai phát động tại cơ sở.

* Trước đó, ngày 5-1, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Nhóm thiện nguyện Lá Xanh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương 2020” và tặng quà học sinh và giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thượng Nung (Võ Nhai).

Tại đây, Đoàn đã tặng quà cho 170 em học sinh và 20 thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Nhà trường, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra, Đoàn còn tặng 190 chăn ấm trị giá 280 nghìn đồng/chiếc, 170 thùng mỳ tôm, 170 áo ấm cho học sinh và giáo viên trong Trường, hỗ trợ 12 học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn mỗi em 1 triệu đồng.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thượng Nung có 170 học sinh; 100% các em là người dân tộc thiểu số, 80% học sinh thuộc diện hộ nghèo...

P.V và C.T.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE