Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng 20-2, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) đã tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tại khu vực xóm 3, 4, xã Hà Thượng (Đại Từ) (ảnh).

Tham gia hoạt động Tết trồng cây, có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công nhân NuiPhao Mining, Công ty TNHH Vonfram Masan, lãnh đạo huyện Đại Từ, xã HàThượng, đại diện một số ban, ngành của huyện…

Trong ngày, 1.000 cây keo lai đã được trồng trên diện tích 5.000m2.

Tính đến nay, diện tích trồng cây phủ xanh của Công ty đã lên đến hơn 50ha kể từ khi đi vào hoạt động, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác và sản xuất tại mỏ.

Đáng chú ý, sau gần 3 năm trồng thử nghiệm cây năng lượng trên đất mỏ ( giai đoạn một của Dự án Trồng cây năng lượng trên đất mỏ sau khai thác tại Việt Nam), Công ty đã lựa chọn được cây Keo lai và cỏ VA06 làm cây trồng chủ đạo trong quá trình cải tạo, phục hồi môi trường thời điểm hiện tại và giai đoạn đóng cửa mỏ sau này. Diện tích trồng mở rộng cây Keo lai từ năm 2016 đến nay khoảng 10ha; cỏ VA06 tại khu vực bãi thải đất đá khoảng 3ha. Năm 2018, Công ty tiếp tục cung cấp miễn phí 12 tấn cỏ VA06 cho người dân tại các xã trên địa bàn huyện làm giống để trồng phát triển kinh tế chăn nuôi theo chương trình hỗ trợ cộng đồng của Công ty (tổng số cỏ VA06 đã cung cấp cho các hộ dân từ năm 2016 - 2018 khoảng 105 tấn).

Kế hoạch năm 2019, giai đoạn hai của Dự án Trồng cây năng lượng trên đất mỏ sau khai thác tại Việt Nam sẽ được Viện Độc lập về các lĩnh vực môi trường (UFU) – CHLB Đức khởi động với kinh phí dự tính là 1,5 triệu USD. Ở giai đoạn này, các chuyên gia sẽ tập trung vào việc mở rộng mô hình thí điểm ở giai đoạn một.

Trồng cây không chỉ là hoạt động thường niên của NúiPhao Mining góp phần phủ xanh đất trống, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mà còn là một trong những hoạt động được Công ty chú trọng và thực hiện xuyên suốt trong quá trình khai thác, sản xuất tại mỏ nhằm bảo vệ, cải tạo và phục hồi môi trường bền vững.

H.Đ
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE