Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát hiện một cá thể Culi quý hiếm ở T.P Thái Nguyên
Cập nhật ngày: 21/02/2020 15:38 (GMT +7)
 Bà Đặng Thị Lan Hương bàn gia cá thể Culi nhỏ cho cơ quan chức năng.
Bà Đặng Thị Lan Hương bàn gia cá thể Culi nhỏ cho cơ quan chức năng.

Cơ quan Hạt Kiểm lâm T.P Thái Nguyên vừa tiếp nhận một cá thể Culi quý hiếm từ gia đình bà Đặng Thị Lan Hương ở Tổ dân phố số 2, phường Túc Duyên, T.P Thái Nguyên.

Theo lời kể của bà Hương, vào khoảng 22 giờ ngày 19-2 khi đang ngồi trong nhà, bà phát hiện có một con vật lạ đang trèo lên cửa sổ. “Nó trèo như khỉ, đi bằng 4 chân, mặt giống gấu trúc tí hon…”- Bà Hương cho biết. Sau khi tham khảo ý kiến một số người quen và tra Google, gia đình bà Hương biết đây là loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ nên đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Cá thể Culi nhỏ đang được bảo vệ và chăm sóc tại Hạt Kiểm lâm T.P Thái Nguyên

Nhận được tin báo, đại diện Hạt Kiểm lâm T.P cùng đại diện Tổ dân phố số 2, Công an phường Túc Duyên và Công an T.P Thái Nguyên đã có mặt tại nhà bà Hương và xác định cá thể này thuộc loài Culi nhỏ có tên quốc tế là Nycticebus Pygmy Loris, thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ; đồng thời nhận bàn giao cá thể từ gia đình bà Hương.

Hiện, cá thể Culi nhỏ đang được bảo vệ và chăm sóc tại cơ quan Hạt Kiểm lâm thành phố trong khi đợi hoàn tất các thủ tục để đưa Culi trở về môi trường tự nhiên.

Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE