Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Số lao động trở lại làm việc sau Tết đạt trên 95%
Cập nhật ngày: 12/02/2019 17:11 (GMT +7)
 Công nhân Nhà máy Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên.
Công nhân Nhà máy Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh, hiện nay, 100% các doanh nghiệp tại các KCN đã quay trở lại hoạt động sản xuất bình thường, tỷ lệ người lao động trở lại làm việc tại các khu công nghiệp đạt trên 95%.

Trong đó, các KCN Yên Bình, Nam Phổ Yên và Sông Công 1, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc sau Tết đạt 100%. Kết quả này cho cho thấy, tình trạng người lao động nghỉ xả hơi sau Tết giảm. Nguyên nhân, nhờ công tác đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và các chính sách đãi ngộ cho người lao động như tăng lương, thưởng, hỗ trợ đưa đón miễn phí cho công nhân lao động về quê trước và sau Tết của doanh nghiêp ngày càng được nâng lên. Điều này đã khích lệ người lao động, giúp họ yên tâm, gắn bó với công việc.  

Hiện nay, các KCN của tỉnh thu hút được 201 dự án đầu tư, trong đó có 95 dự án FDI và 106 dự án DDI. Từ đầu năm đến nay, các KCN thu hút thêm được 1 dự án DDI mới với 5 tỷ đồng và 4 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với trên 40 triệu USD. Mỗi năm, các KCN giải quyết việc làm cho trên 120 nghìn người lao động, với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng và nộp ngân sách Nhà nước trên 7 nghìn tỷ đồng.

*Theo thông tin từ Tổ hợp Samsung Việt Nam, đã có trên 99% số nhân viên trong tổng số 150 nghìn nhân viên của Samsung Việt Nam quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, riêng Nhà máy Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên có tới 99,87% nhân viên quay trở lại làm việc sau Tết. Đối với Nhà máy Samsung điện tử Việt Nam tại Bắc Ninh, con số này là 99,8%. Với tỷ lệ công nhân trở lại làm việc rất cao, Samsung Việt Nam cho biết, Tập đoàn này không gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Được biết, trước và sau Tết, Samsung Việt Nam đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ, chăm sóc nhân viên nhằm khuyến khích người lao động quay trở lại làm việc và gắn bó lâu dài.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE