Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sôi động Tuần lễ sinh thái 2019
Cập nhật ngày: 10/10/2019 14:57 (GMT +7)
 Các đại biểu và sinh viên tham quan không gian trưng bày tranh, ảnh về chủ đề bảo vệ môi trường, sinh thái.
Các đại biểu và sinh viên tham quan không gian trưng bày tranh, ảnh về chủ đề bảo vệ môi trường, sinh thái.

Ngày 10-10, tại Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), Trung tâm Phát triển sáng kiến Cộng đồng và Môi trường, Viện Rosa Luxemburg (Văn phòng Đông Nam Á), Chi cục Bảo vệ Môi trường Tỉnh đã tổ chức Tuần lễ sinh thái 2019. Tham dự có đại diện các cơ quan hữu quan, các chuyên gia về môi trường, câu lạc bộ tình nguyện về môi trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học.

Đây là sự kiện được tổ chức với mục đích "Mở rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học giai đoạn 2018-2020" do trung tâm Phát triển sáng kiến cộng đồng và môi trường (C&E) phối hợp với các trường đại học dưới sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung. Với mục đích cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống thông qua giảm thiểu sử dụng và tiêu dùng năng lượng, vật liệu cũng như các loại chất thải sinh ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 có chủ đề “Tiêu dùng có trách nhiệm” bao gồm nhiều hoạt động hướng đến các nhóm sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Đến với sự kiện, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Giao lưu với các diễn giả sinh thái đến từ khắp mọi miền đất nước; gặp gỡ bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ môi trường của các trường đại học khu vực phía Bắc.

Trong chuỗi sự kiện sẽ có không gian trưng bày ảnh và sản phẩm bảo vệ môi trường của các bạn trẻ yêu thiên nhiên, yêu môi trường; trải nghiệm làm vườn sinh thái từ các vật liệu tái chế, chơi team building…Chương trình sẽ lựa chọn ra 50 bạn trẻ tiềm năng để tham gia khóa tập huấn chuyên sâu "Giảng đường sinh thái" với các bài học chuyên ngành về lối sống sinh thái, thực hành kỹ năng xây dựng và quản lý dự án. Sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 14-10-2019.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE