Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thăm, tặng quà trẻ em nhân dịp Tết Trung thu
Cập nhật ngày: 13/09/2019 11:59 (GMT +7)
  Đoàn công tác của huyện Đồng Hỷ thăm và tặng quà tại Trường Mầm non Văn Hán.
Đoàn công tác của huyện Đồng Hỷ thăm và tặng quà tại Trường Mầm non Văn Hán.

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 13-9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà một số trường học và đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ trên địa bàn.

* Huyện Đồng Hỷ đã tổ chức 9 đoàn đến thăm và tặng quà một số trường mầm non và Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.

Các đoàn đã đến thăm các trường: Mầm non Cây Thị, Mầm non Văn Lăng (Điểm trường Bản Tèn), Mầm non Hợp Tiến (Điểm trường Bãi Vàng), Mầm non Văn Hán (Điểm trường Thịnh Đức), Mầm non số 2 Minh Lập (Điểm trường Cà Phê), Mầm non Tân Long (Điểm trường Ba Đình), Mầm non Khe Mo (Điểm trường Ao Rôm), Mầm non Quang Sơn và Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt.

Tại các điểm đến thăm, đại diện các đoàn đã chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và an toàn; mong các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các đồng chí cũng đề nghị các địa phương, nhà trường tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tạo mọi điều kiện để các cháu phát triển toàn diện... Đại diện các đoàn cũng đã trao tặng nhiều phần quà tại các điểm đến thăm.

* T.P Sông Công đã tổ chức 16 đoàn đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại 16 trường mầm non (MN) trên địa bàn.

Đoàn tặng quà của T.P Sông Công tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non 1-6.

T.P Sông Công hiện có 16 trường MN với hơn 4.100 trẻ được huy động đến lớp, trong đó có 12 trường MN công lập, 4 trường MN tư thục. Tại các trường, đại diện các Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi, mong các cháu luôn chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, các Đoàn đã tặng các cháu thiếu nhi ở mỗi trường 1 suất quà là bánh kẹo (trị giá 1 triệu đồng/suất) để các cháu phá cỗ, đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

* Tối 13-9, Báo Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” cho hơn 100 cháu thiếu nhi là con cán bộ, nhân viên, người lao động của Báo Thái Nguyên và Hội Nhà báo tỉnh.

Tại Chương trình, các cháu thiếu nhi được tham gia các trò chơi tập thể; trả lời các câu đố vui dân gian; liên hoan văn nghệ; rước đèn và cùng phá cỗ. Đại diện lãnh đạo Báo Thái Nguyên đã biểu dương thành tích học tập của các cháu, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và mong muốn các cháu tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, chăm ngoan, học tốt, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…

* Để góp phần cùng với các địa phương trong vùng, Dự án Núi pháo tổ chức đón Tết Trung thu năm 2019 cho hơn 5.000 trẻ em thuộc 47 xóm thuộc 4 xã, thị trấn ảnh hưởng (Hà Thượng; Phục Linh; Tân Linh; thị trấn Hùng Sơn).
 
Công ty CP Masan Tài nguyên đã tài trợ bánh, kẹo cho 47 xóm; tổ chức tặng quà, động viên các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ảnh); hỗ trợ một phần kinh phí tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” của thị trấn Hùng Sơn... Tổng số tiền Công ty hỗ trợ cho các hoạt động dịp Tết Trung thu là 38 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng dân cư; đặc biệt thông qua các chương trình này nhằn tăng cường, gắn kết mối quan hệ đoàn kết giữa Công ty với cấp ủy, chính quyền và nhân dân, đặc biệt thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em vùng Dự án.

* Tối 12-9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên phối hợp với Huyện Đoàn Phú Lương tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2019.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã trao nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh khá giỏi.

Tại đây, các em thiếu niên, nhi đồng đã được tham gia nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi và cùng nhau phá cỗ. Cũng trong chương trình, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã trao 300 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh khá giỏi (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng); đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Phú Lương đã trao 15 suất quà cho các em học sinh nghèo (trị giá 200 nghìn đồng/suất); chi nhánh Viettel Phú Lương đã trao 5 suất quà cho các em học sinh nghèo (trị giá 200 nghìn đồng/suất).

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong thoả thuận “Hợp tác giao lưu kết nghĩa” giai đoạn 2019-2020 giữa UBND huyện Phú Lương và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên.

* Huyện Định Hóa đã tổ chức 6 đoàn đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại 6 trường học trên địa bàn huyện gồm: Trường mầm non Định Biên; Mầm non Trung Lương; Mầm non Bình Thành; Tiểu học Bình Yên; Tiểu học Phượng Tiến; Tiểu học Bảo Linh.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập và chúc các em học sinh đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Nhân dịp này, huyện Định Hóa đã tặng mỗi nhà trường một phần quà trị giá 3 triệu đồng (bánh kẹo) và tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 6 nhà trường nói trên.

* Ngày 12-9, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vực X đã tổ chức tặng quà tại 2 Ttrường THCS Lương Phú và Tân Hòa (Phú Bình).

Tại chương trình, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập đã được nhận xe đạp với trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc.

Hoạt động này được Công đoàn ngành triển khai thường niên vào dịp đầu năm học mới, nhằm giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn để đến trường phục vụ cho học tập.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE