Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở
Cập nhật ngày: 16/03/2020 10:29 (GMT +7)
 Để xây dựng tuyến đường bê tông liên xóm Cây Thống - Cây Ngái, bà con hai xóm đã hiến hơn 5.000m2 đất.
Để xây dựng tuyến đường bê tông liên xóm Cây Thống - Cây Ngái, bà con hai xóm đã hiến hơn 5.000m2 đất.

Những năm qua, xã Phúc Lương (Đại Từ) đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ, nhằm phát huy tốt vai trò lãnh đạo các xóm, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi về xóm Cây Thống (Phúc Lương) trước ngày diễn ra Đại hội Chi bộ, các đồng chí trong chi ủy có mặt đông đủ tại Nhà văn hóa xóm để chuẩn bị cho Đại hội. Đây là Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Đào Thị Tâm, Bí thư Chi bộ cho biết: Xóm có 84 hộ dân, với 347 nhân khẩu. Chi bộ có 18 đảng viên chính thức, trong đó có 2 đồng chí miễn sinh hoạt do sức khỏe yếu. Khoảng 10 năm trước, hầu hết các hộ dân trong xóm đều thuộc diện nghèo, Chi bộ đã tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, vận động nhân dân cải tạo đất hoang hóa để trồng ngô và rau mầu; trung bình mỗi năm xóm mở rộng khoảng 2ha ngô và rau mầu. Cùng với đó, xóm xác định cây chè đem lại nguồn thu nhập chính, nên vận động bà con tập trung cải tạo, chuyển đổi cơ cấu giống chè, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào thâm canh, do vậy, năng suất, chất lượng chè từng bước được nâng lên. 

Đồng chí Đào Thị Tâm nói: Khi xây dựng tuyến đường giao thông liên xóm Cây Thống - Cây Ngái, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo các đoàn thể xóm vận động nhân dân hiến đất và hoa màu trên đất để làm đường. Nhận thức được những khó khăn, Chi bộ đã tổ chức họp đảng viên trước, sau khi bàn bạc, Chi bộ tiến hành rà soát các hộ đảng viên có đất dọc con đường, vận động hiến trước. Kết quả, nhân dân xóm đã hiến hơn 5.000m2 đất để xây dựng tuyến đường này. Ngoài ra, tranh thủ nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước, xóm đã làm được 2,2km đường bê tông nội xóm, nhân dân trong xóm đối ứng gần 500 triệu đồng... 

Giáp ranh với xóm Cây Thống là xóm Thành Long, cũng với cách làm tương tự như của Chi bộ Cây Thống, Chi bộ Thành Long đã lãnh đạo xóm từng bước đưa đời sống của bà con dần đi lên. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Chi bộ Thành Long cho biết: Tại các cuộc sinh hoạt định kỳ hằng tháng, Chi bộ đều thông tin tới đảng viên trong Chi bộ các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế; những chủ trương mới của Đảng; tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương...; đồng thời, đánh giá tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên, nêu cao việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để mỗi đảng viên là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo.

Đồng chí Tống Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Phúc Lương là xã đặc biệt khó khăn, 95% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Để đưa Phúc Lương phát triển được như ngày hôm nay, Ban Thường vụ Đảng ủy xã xác định, chi bộ chính là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần quan trọng trong việc đưa đời sống kinh tế - xã hội của địa phương đi lên. Đảng bộ xã có 20 chi bộ, với 257 đảng viên. Muốn Đảng bộ mạnh thì từng chi bộ phải mạnh, vì thế, Đảng ủy xã xác định việc nâng cao chất lượng chi bộ là yêu cầu cấp thiết, trước hết là xây dựng đội ngũ bí thư cấp ủy, cán bộ chủ chốt ở cơ sở thực sự tiên phong, gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật cao. Nhằm giúp các chi bộ phát huy tốt vai trò lãnh đạo, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các chi bộ, hằng tháng xuống dự họp với các chi bộ để giám sát thường xuyên việc triển khai và thực hiện nghị quyết, việc thực hiện Điều lệ Đảng, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, đóng góp ý kiến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn.

Có thể nói, kết quả nổi bật nhất trong những năm gần đây ở Phúc Lương là phong trào xây dựng nông thôn mới. Từ một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nhì huyện, điều kiện để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hết sức khó khăn, chưa kể địa bàn rộng, địa hình phức tạp, dân cư sống không tập trung... Đến nay, xã đã đạt được 14 tiêu chí, đời sống người dân được nâng lên, hằng năm xã giảm 5% số hộ nghèo, cơ sở hạ tầng từng bước được xây dựng khang trang, xã đã xây dựng được trên 22km đường giao thông nông thôn. Xã phấn đấu đến năm 2022 sẽ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Hải Hằng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE