Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sàng lọc để tìm ra những người xứng đáng
Cập nhật ngày: 16/06/2020 11:13 (GMT +7)
  Cán bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lương rà soát các đơn thư khiếu nại, tố cáo để tập trung giải quyết, phục vụ công tác nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.
Cán bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lương rà soát các đơn thư khiếu nại, tố cáo để tập trung giải quyết, phục vụ công tác nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC). Để tìm hiểu vấn đề này chúng tôi đã đi thực tế tại Đảng bộ huyện Phú Lương.

Trao đổi cùng chúng tôi, đồng chí Bế Văn Kính, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Phú Lương cho biết: Bám sát Hướng dẫn của UBKT Trung ương về công tác KTGS phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, UBKT đã tham mưu cho Huyện ủy Phú Lương quán triệt, hướng dẫn cấp ủy cơ sở nắm chắc tình hình ở địa phương, tập trung giải quyết đơn thư KNTC, phản ánh liên quan đến nhân sự đại hội. UBKT Huyện ủy chỉ đạo cán bộ phụ trách các đảng bộ tăng cường bám cơ sở để nắm chắc tình hình của các chi, đảng bộ. Từ đầu năm đến nay, UBKT Huyện ủy đã tiếp nhận 13 đơn thư KNTC, phản ánh liên quan đến nhân sự tham gia cấp ủy cơ sở, cấp ủy huyện, cán bộ chủ chốt.

Được biết nội dung chủ yếu của các đơn thư KNTC, phản ánh chủ yếu đề cập đến phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý về đất đai, tài chính… Đến thời điểm hiện nay, UBKT Huyện ủy đã trực tiếp tham mưu, giải quyết được 9 đơn. Trong 9 đơn đã giải quyết, có 5 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Huyện ủy thì có 4 đơn tố cáo sai, 1 đơn tố cáo đồng chí chủ tịch UBND xã trong công tác quản lý đất đai đúng một phần nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật, UBKT Huyện ủy đã yêu cầu cá nhân đồng chí lãnh đạo xã kiểm điểm nghiêm túc trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Đối với 4 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của đảng ủy cơ sở, có 2 đơn tố cáo sai, 2 đơn tố cáo đúng một phần nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật. Còn 4 đơn theo Hướng dẫn của số 07-HD/UBKTTW  của UBKT Trung ương trường hợp tố cáo có liên quan đến đại hội nhận được trong vòng 25 ngày làm việc đối với cấp cơ sở và 30 ngày làm việc đối với cấp trên cơ sở trở lên tính từ ngày nhận được đơn tố cáo đến ngày khai mạc đại hội thì chưa tiến hành giải quyết, UBKT Huyện ủy đã tổng hợp đầy đủ, báo cáo ban thường vụ cấp ủy cấp mình, UBKT cấp trên và chuyển hồ sơ cho UBKT và ban thường vụ cấp ủy khoá mới xem xét, giải quyết.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư KNTC, kiến nghị, phản ánh của người dân trên địa bàn những năm qua được cấp ủy, chính quyền huyện Phú Lương đặc biệt quan tâm. Để công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC đạt được hiệu quả cao, huyện đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện tốt việc rà soát đơn thư để phân loại, đánh giá và tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện, phức tạp kéo dài, không để xảy ra tình trạng giải quyết quá hạn theo luật định. Cùng với việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã trực tiếp tiếp công dân, huyện chỉ đạo tăng cường công tác hòa giải, giải quyết các vụ việc phát sinh từ cơ sở, tránh đơn thư KNTC vượt cấp.

Ngoài tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư KNTC, phản ánh liên quan đến tập thể, cá nhân, đảng viên, nhân sự đại hội Đảng, UBKT Huyện ủy Phú Lương còn tham gia nhận xét, đánh giá 202 nhân sự để giới thiệu bầu tại đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần chủ động, tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát, Phú Lương đã tập trung giải quyết triệt để các đơn thư, KNTC phục vụ tốt công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng các cấp. Từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, UBKT các cấp trong toàn huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KTGS theo điều 30, 32 Điều lệ Đảng; trọng tâm là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giải quyết kịp thời đơn thư KNTC liên quan đến công tác cán bộ… nhằm xử lý nghiêm minh những tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, quyết không để tình trạng lọt vào cấp ủy những người không xứng đáng.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE