Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xây dựng Đảng mạnh từ cơ sở
Cập nhật ngày: 11/09/2019 15:03 (GMT +7)
 Năm 2019, Chi bộ xóm Tân Tiến đề ra nghị quyết mở rộng diện tích cây ăn quả. Trong ảnh: Bà con xóm Tân Tiến thu hoạch nhãn.
Năm 2019, Chi bộ xóm Tân Tiến đề ra nghị quyết mở rộng diện tích cây ăn quả. Trong ảnh: Bà con xóm Tân Tiến thu hoạch nhãn.

Những năm qua, Đảng bộ xã Quân Chu (Đại Từ) luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, hiệu quả hoạt động của các chi bộ, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng.

Đảng bộ xã Quân Chu có 200 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ, trong đó  có 15 chi bộ nông thôn và 4 chi bộ cơ quan. Nhằm củng cố năng lực lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, trước tiên, xã Quân Chu quan tâm, chú trọng việc phát triển đảng viên. Là xã thuần nông, nằm cách xa trung tâm huyện, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, điều kiện phát triển còn nhiều khó khăn, Quân Chu gặp khó khăn trong phát triển đảng viên mới, do những người trẻ tuổi phần lớn đi làm ăn xa, làm trong các khu công nghiệp, nên thiếu nguồn phát triển đảng viên. Trước khó khăn đó, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ đặt ra mục tiêu cụ thể về phát triển đảng viên. Mỗi bí thư chi bộ luôn gần gũi nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, động viên, khuyến khích họ tham gia vào các tổ chức đoàn thể, từ đó phát hiện những quần chúng ưu tú, tập trung bồi dưỡng, tạo điều kiện để họ phấn đấu, rèn luyện sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hằng năm, xã đều hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu về kết nạp đảng viên mới. Năm 2018, xã kết nạp được 8 đảng viên, từ đầu năm đến nay kết nạp thêm 6 đảng viên, dự kiến từ nay đến cuối năm, kết nạp thêm 2 đảng viên, đồng thời đề nghị công nhận Đảng chính thức cho 2 đồng chí.

Cùng với tăng cường lực lượng cho Đảng, Đảng ủy xã chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Để các buổi sinh hoạt chi bộ thực sự hiệu quả, ngoài việc chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các chi bộ thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt theo hướng thiết thực, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Đặc biệt, từ tháng 102017, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên phụ trách các chi bộ nông thôn. Xã ấn định, vào ngày 28 hằng tháng, các chi bộ tổ chức sinh hoạt đồng loạt. Các đảng ủy viên tham gia sinh hoạt chi bộ sẽ thuận lợi trong việc nắm bắt tình hình ở địa phương, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề phát sinh ở cơ sở, từ đó kịp thời chỉ đạo, giải quyết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhờ vậy, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ ngày càng được nâng lên, nội dung sinh hoạt thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

Chi bộ Tân Tiến luôn được đánh giá là chi bộ điển hình trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Nhiều năm liền, Chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có được kết quả đó, những năm qua, Chi bộ xóm luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo, chi ủy luôn tích cực trong công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức cho các đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên, luôn khẳng định được vai trò gương mẫu của đảng viên trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động, phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, Chi bộ đã xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó, thống nhất giữa Đảng với nhân dân.

Đồng chí Phan Thị Đoán, Bí thư Chi bộ cho biết: Chi bộ có 5 đảng viên. Để xây dựng nghị quyết sát với tình hình địa phương, Chi bộ luôn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các đảng viên, nhân dân để đề ra các nghị quyết đúng, trúng, sát với thực tế. Khi triển khai bất cứ việc gì, Chi bộ đều đưa ra bàn bạc, cân nhắc, lựa chọn những vấn đề có lợi cho dân thì làm.

Đồng chí Lê Văn Toản, Bí thư Đảng ủy xã Quân Chu cho biết: Để Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, thì phải trong sạch từ đảng viên đến chi bộ. Để có được điều này, Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng chi bộ, đảng viên. Thường xuyên chỉ đạo nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là vùng tôn giáo, dân tộc. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Hằng năm, Đảng ủy xã đều tổ chức các cuộc kiểm tra về thực hiện nghị quyết trung ương về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, về phát triển đảng viên, sinh hoạt Đảng... Qua kiểm tra, hầu hết các chi bộ đều nhận thức rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với nhiệm vụ được giao.

Nhiều năm qua, Đảng bộ xã Quân Chu luôn là một trong những lá cờ đầu của Đảng bộ huyện, luôn là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE