Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhắc đến nghề Dược, nhiều người sẽ hình dung ngay đến những viên thuốc và công việc đứng quầy bán thuốc. Kết hợp với việc tuyển sinh, Trường Cao đẳng Nghề số 1 – Bộ Quốc phòng muốn cùng thí sinh tìm hiểu kỹ hơn về nghề này.

Chọn học nghề Dược, bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới thuốc chữa bệnh, từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các bệnh viện hoặc tại các cơ quan nghiên cứu sản xuất thuốc...

Học Cao đẳng nghề Dược chuyên ngành Kỹ thuật Dược, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về Dược học cơ sở; có khả năng phân tích, mô tả được quy trình lập kế hoạch sản xuất thuốc theo đúng quy trình kỹ thuật; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, sản xuất, định mức lao động cho lô mẻ sản xuất thuốc; được trang bị các kiến thức về cấp phát, bảo quản dược liệu, thuốc thành phẩm và bán thành phẩm; tổ chức, thực hiện được việc sản xuất, pha chế, đóng gói, bảo quản và phân phối thuốc và kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất; được trang bị các kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành bảo dưỡng thiết bị, máy móc, xử lý được các sự cố thông thường, đúng quy trình kỹ thuật trong sản xuất thuốc như: máy dập viên, máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi; tổ chức, thực hiện được việc ghi chép hồ sơ lô, biểu mẫu đúng quy định của ngành dược; được trang bị các kiến thức tin học để sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.

Được học liên thông đại học khi hội đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Nếu yêu thích nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng, ngõ 233, đường Quang Trung, tổ 8, phường Tân Thịnh, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333 - 02803.846.344. Chi tiết xem tại Website: http://truong1bqp.edu.vn


Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc phòng