Tre già măng mọc?
Cập nhật ngày: 01/07/2018 12:28

Tối hôm qua (30-6) và sáng nay 1-7, vòng 1.8 World Cup đã diễn ra hai trận đấu kinh điển, cân tài cân sức giữa hai cặp đấu Pháp - Argentina và Bồ Đào Nha - Uruguay, hai cặp đấu nhiều cảm xúc chứng kiến sự trưởng thành kinh ngạc của ngôi sao trẻ mới nổi K.Mbappe’ và ngôi sao đã chứng tỏ được giá trị của mình Cavani.

Trận đấu giữa đội tuyển Pháp và Arghentina đã diễn ra căng thẳng đến tận phút cuối với 7 bàn thắng với tỷ số 4-3 nghiêng về đội tuyển Pháp. Bước vào trận đấu các cầu thủ đội tuyển Pháp đã có chiến thuật hợp lý nhằm hạn chế tối đa sự nguy hiểm của ngôi sao số 1 của Argentina là Messi, chiến thuật đó đã phát huy hiệu quả khi cả trận đấu M10 bị phong toả và hầu như vô hại với những pha xử lý bóng của mình khi xung quanh anh luôn có hai máy quét trứ danh là Kante và Mantudi vây giáp, ngoại trừ 2 tình huống sút bóng may mắn trúng vào hậu vệ Mercado đổi hướng làm bó tay Hugo Lois nâng tỷ số lên 2-1 và đường truyền tinh tế cho Kun Aguero đánh đầu rút ngắn tỉ số xuống còn 3- 4 thì M10 gần như mất hút hoàn toàn trước hàng thủ trứ danh toàn hảo thủ của đội tuyển Pháp.

Còn CR7 tối qua còn tệ hại hơn khi không thể hiện được gì trước hàng thủ vững chắc của Uruguay và chịu thất bại 1-2 trước đội bóng Nam mỹ nói chung, và thua trước cặp song sát Cavani -Suares nói riêng (mình Cavani ghi 2 bàn thắng), đành chấp nhận cùng Messi xách va-li về nước làm khán giả. Ngược lại ở phía đối diện ngôi sao trẻ 19 tuổi đắt giá nhất thế giới K.Mbappe’ lại chứng tỏ được khả năng của mình với những tình huống phối hợp tốt với đồng đội và những pha bứt tốc kinh hoàng làm khổ hàng thủ của Argentina, hai bàn thắng, một tình huống kiếm peanty giúp cho Griezmann mở tỷ số đã chứng minh tất cả giá trị mà cậu lạc bộ chủ quản của anh là Pari Saint Germain phải bỏ ra 180 triệu bảng để có được anh từ câu lạc bộ Monaco. Sau trận đấu tối qua người ta đã thấy được các phẩm chất của một ngôi sao hàng đầu đó là tốc độ, kỹ thuật, sự tinh quái, khả năng chớp thời cơ và đọc tình huống cực nhanh của K.Mbappe’, có người ví von anh có tố chất giống với người ngoài hành tinh Rô béo của Brazil quả là không loạn ngôn tý nào. Trận đấu tối qua là sân khấu của riêng anh, trước những ngôi sao tấn công thượng hạng của Argentina như Kun Auegro, Dimaria, đặc biệt là ngôi sao số 1 làng túc cầu Leo. Messi, Mbappe’ đã toả sáng và làm lu mờ tất cả. 12 năm trước Messi đã toả sáng trên sân chơi World Cup và đã chứng minh cho thế giới biết mình là ngôi sao hàng đầu từ đó đến giờ, còn bây giờ không lẽ định mệnh lại sắp xếp cho Pháp gặp Argentina để Mbappe’ toả sáng trước Messi! Phải chăng đã đến lúc Messi nhường ngôi cho Mbappe’, bây giờ nói chuyện đó có quá sớm chăng, nhưng Mbappe’ cứ thi đấu với phong độ này và đoạt chức vô địch năm nay cùng với đội tuyển Pháp, còn nếu không vô địch thì vị trí độc tôn của Messi và Cr.Ronaldo bấy lâu nay cũng sẽ bị lung lay giữ dội với phong độ hiện giờ của Mbappe’. Tre đã già liệu măng có mọc, chúng ta hãy chờ xem.

Hoa Cương
T.P Thái Nguyên